CRM là gì?

CRM (Customer Relationship Management) là viết tắt cho quản lý quan hệ khách hàng và là một cụm từ được sử dụng để mô tả tất cả các khía cạnh của sự tương tác mà một công ty có với khách hàng của mình, cho dù đó là bán hàng hoặc dịch vụ liên quan. Nó là một chiến lược kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hiểu khách hàng của bạn hơn. Giữ chân khách hàng, cung cấp dịch vụ tuyệt vời nhất cho khách hàng và tìm kiếm khách hàng mới.

CRM ngày nay được sử dụng như thế nào?

Các giải pháp CRM cung cấp các dữ liệu kinh doanh để giúp bạn cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm mà khách hàng của bạn muốn, cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn, cross-sell (bán chéo) và up-sell (bán tăng) hiệu quả hơn, chốt giao dịch, giữ chân khách hàng hiện tại và để hiểu hơn khách hàng của bạn là ai. Tổ chức thường xuyên tìm cách để cá nhân hoá trải nghiệm trực tuyến (một quá trình được gọi là tuỳ biến theo khách hàng) thông qua các công cụ như phần mềm hỗ trợ, tổ chức thư điện tử...

Chiến lược CRM

Quản lý quan hệ khách hàng thường nghĩ đến như là một chiến lược kinh doanh cho phép các doanh nghiệp cải thiện một số lĩnh vực. Chiến lược CRM cho phép bạn:

  • Hiểu khách hàng
  • Giữ chân khách hàng thông qua quy trình quản lý khách hàng tốt hơn
  • Thu hút khách hàng mới
  • Giành chiến thắng khách hàng mới và hợp đồng
  • Tăng lợi nhuận
  • Giảm chi phí quản lý khách hàng

Tác động của công nghệ trên CRM

Công nghệ và Internet đã thay đổi cách thức tiếp cận chiến lược quan hệ khách hàng. Những tiến bộ trong công nghệ đã thay đổi hành vi mua hàng của người tiêu dùng và ngày nay có rất nhiều cách để các công ty giao tiếp với khách hàng và thu thập dữ liệu về họ. Với mỗi tiến bộ mới trong công nghệ đặc biệt là sự gia tăng của các kênh tự phục vụ như web và điện thoại thông minh - các mối quan hệ khách hàng đang được quản lý bằng điện tử.

Nhiều khía cạnh của quản lý quan hệ khách hàng phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ; Tuy nhiên, các chiến lược và quy trình của một hệ thống CRM tốt sẽ thu thập, quản lý và liên kết thông tin về khách hàng với mục đích để cho bạn tiếp thị và bán các dịch vụ một cách hiệu quả.

Lợi ích của CRM

Lợi ích lớn nhất hầu hết các doanh nghiệp nhận ra khi sử dụng một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM đó là việc có tất cả các dữ liệu kinh doanh của bạn được lưu trữ và truy cập từ một địa điểm duy nhất (dữ liệu được quản lý tại máy chủ). Trước khi hệ thống CRM ra đời, dữ liệu khách hàng được lưu trữ trên các tài liệu văn phòng, phần mềm quản lý,  hệ thống email, dữ liệu điện thoại di động và thậm chí cả thẻ ghi. Với CRM lưu trữ tất cả các dữ liệu từ tất cả các bộ phận (ví dụ, bán hàng, tiếp thị, dịch vụ khách hàng và nhân sự) trong một vị trí trung tâm cho phép quản lý và nhân viên truy cập ngay tới các dữ liệu gần đây nhất khi họ cần nó. Các phòng ban có thể cộng tác một cách dễ dàng, và CRM hệ thống trợ giúp doanh nghiệp để phát triển các quá trình tự động hiệu quả để cải thiện quy trình kinh doanh.

Quý doanh nghiệp đang cần triển khai cho mình một hệ thống quản lý khách hàng chuyên nghiệp, hiệu quả. Xin vui lòng liên hệ theo số (+84-8) 3897.7174 hoặc hotline 09188 342 95 để được tư vấn.