Posted On: 23:54:18 - 09/03/2016 - Viewed: 16927
Thiết kế website đẹp hay trang web đẹp thì không có bất kỳ viên thuốc ma thuật để tạo ra một trang web tuyệt vời mà tất cả mọi người sẽ ghé thăm một lần nữa và một lần nữa, nhưng có những điều bạn có thể làm để trang web tuyệt vời hơn. Điều quan trọng cần tập trung là làm cho các trang web dễ sử dụng và thân thiện nhất có thể. Và tải trang một cách nhanh chóng và cung cấp được thông tin độc giả muốn.
10 lời khuyên trong bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện trang web và làm cho độc giả quan tâm đến việc đọc và truyền lại cho những người khác.
 
1. Trang của bạn phải tải nhanh

Nếu bạn không làm gì  để cải thiện trang web của bạn, bạn nên làm cho chúng tải càng nhanh càng tốt. Bạn tham khảo các cách kết nối internet để trang được tải nhanh và nhanh hơn nữa, Nếu kết nối ở mức trung bình thì website cần phải luôn luôn có nhiều dữ liệu, nhiều nội dung, hình ảnh hơn, tất cả mọi thứ để cho người dùng tải về độc giả sẽ ở lại lâu hơn. 
 

    2. Trang của bạn cần nhiều thông tin người đọc muốn
 
Viết nội dung cho web là khác với viết cho in ấn. Người lướt trực tuyến, đặc biệt là khi lần đầu tiên họ đến một trang các nội dung trang web cung cấp cho họ những gì họ muốn một cách nhanh chóng, nhưng không cung cấp chi tiết, đầy đủ.
 
    3. Trang cần điều hướng tốt
 
Nếu người dùng không tham quan hết trang web. Bạn cần phải có điều hướng trên các trang web thật rõ ràng, trực tiếp và dễ dàng sử dụng. Và nếu trang quá dài bạn nên sử dụng các liên kết thẻ để giúp độc giả tìm thông tin họ cần trên trang.
 
    4. Bạn nên sử dụng hình ảnh đồ họa và nhỏ
 
Hình ảnh nhỏ tốc độ tải xuống nhanh hơn. Đề bắt đầu người thiết kế web thường xuyên tạo ra các trang web đó sẽ là tuyệt vời nếu hình ảnh không quá lớn. Không tốt nếu bức hình được chụp và đưa nó lên trang web mà không thay đổi kích thước và tối ưu hóa để nó càng nhỏ càng tốt (nhưng không quá nhỏ).
 
CSS cũng là một cách, rất quan trọng để tăng độ tải trang hình ảnh cho trang web của bạn. Nếu bạn có một số hình ảnh được sử dụng trên một số trang web chẳng hạn như các biểu tượng menu hoặc logo, bạn có thể sử dụng thẻ này để tạo cache hình ảnh mà trang không cần phải tải lại khi khách hàng của bạn ghé thăm. Thêm vào đó, với những hình ảnh được lưu trữ như là một hình ảnh lớn, làm giảm các yêu cầu HTTP cho trang của bạn, nó sẽ nâng cao tốc độ rất lớn.
 
     5. Sử dụng màu sắc thích hợp
 
Màu sắc rất quan trọng đối với một trang web, màu sắc có ý nghĩa với mọi người, và sử dụng sai màu có thể có ý nghĩa sai lầm nếu bạn không cẩn thận. Nếu bạn có ý định trang web của bạn xây dựng cho một quốc gia hoặc địa phương nào đó sẽ được nhìn thấy bởi những người khác. Và do đó, bạn cần phải nhận thức rằng lựa chọn màu sắc bạn sử dụng trên trang web của bạn đang nói với mọi người trên toàn thế giới. Khi bạn tạo ra bảng màu web bạn hãy giữ màu sắc tượng trưng trong tâm trí .
 
Tham khảo: Màu sắc trong thiết kế web
 
     6. Suy nghĩ địa phương và viết toàn cầu
 
Như đã đề cập ở trên, các trang web là toàn cầu và các trang web lớn nhận ra điều đó. Bạn nên chắc chắn rằng những thứ như tiền tệ, đo lường, ngày, và giờ đều rõ ràng như vậy  tất cả các độc giả của bạn sẽ biết chính xác những gì bạn viết.
 
    7. Đánh vần 1 cách chính xác tất cả mọi thứ
 
Nhiều người không khoan dung cho việc sai lỗi chính tả. Bạn có thể viết một chủ đề hoàn toàn mắc lỗi trong nhiều năm, và sau đó có một đơn giản "teh" thay vì "the" và bạn sẽ nhận được email giận dữ từ một số khách hàng, và nhiều người sẽ từ bỏ mà không liên hệ với bạn. Nó có vẻ không công bằng, nhưng mọi người đánh giá các trang web bởi chất lượng của các văn bản, lỗi chính tả và ngữ pháp sai sót là một chỉ báo rõ ràng về chất lượng.
 
     8. Các liên kết phải hoạt động
 
Liên kết bị hỏng là một dấu hiệu khác cho nhiều độc giả (và công cụ tìm kiếm) là một trang web không được duy trì. Và tại sao lại có người muốn tham quan trên một trang web mà ngay cả chủ sở hữu không quan tâm? Thật không may, liên kết lỗi là một điều xảy ra mà không hề hay biết. Vì vậy, điều quan trọng là phải sử dụng một trình duyệt xác nhận HTML và link checker để giúp bạn kiểm tra các trang cũ cho các liên kết bị phá vỡ.
 
     9. Tránh sử dụng “Bấm vào đây”, "Click here"
 
Chú thích liên kết có nghĩa là bạn viết giải thích các liên kết mà người đọc sẽ đi tới, và những gì họ cần sẽ được tìm thấy ở đó. Bằng cách tạo ra các liên kết rõ ràng và giải thích, bạn sẽ giúp độc giả của bạn quan tâm và làm cho họ muốn click.
Trong khi tôi không khuyên bạn nên viết "bấm vào đây" cho một liên kết, bạn có thể khám phá ra thêm các loại chỉ thị có thể giúp một số người đọc hiểu như được gạch chân, văn bản màu khác nhau. Bạn không nên sử dụng "bấm vào đây" như các văn bản của bất cứ liên kết, nhưng hướng đó có thể hữu ích cho các trang web phục vụ cho một khán giả lớn tuổi có thể không hiểu thế nào là liên kết.
 
     10. Trang nên có thông tin liên hệ

Nhiều nhà thiết kế web không thấy thoải mái khi thông tin liên hệ của họ trên trang web. Họ cảm thấy như một sự vi phạm về quyền riêng tư. Bạn có thể nghĩ "Họ thực sự liên hệ với tôi?" Đó là sự thật, nó có thể xảy ra. Nhưng hầu hết các địa chỉ liên lạc mà bạn nhận được sẽ được liên quan đến trang web. Tôi không ủng hộ bạn đặt thông tin trên trang web mà bạn không thấy thoải mái, nhưng cung cấp một số thông tin để liên lạc là quan trọng cho một trang web. Liên hệ thông tin nhắc nhở mọi người rằng các trang web được duy trì. Điều này có nghĩa là họ sẽ thân thiện và sẵn sàng tôn trọng bạn khi họ liên lạc. Ngoài ra, đặt thông tin liên hệ trên trang web sẽ giúp người đọc tin tưởng hơn. Nếu có một địa chỉ email hoặc số điện thoại, họ biết họ có thể liên lạc với bạn nếu có một vấn đề. 

Và cuối cùng, nếu bạn có thông tin liên hệ trên trang web của bạn. Trả lời liên lạc của bạn là cách tốt nhất để tạo ra một khách hàng lâu dài, đặc biệt là khi rất nhiều tin nhắn email được trả lời.

Công ty TNHH Tin học SmartID
Địa chỉ:
 8/96 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: support@smartdevgroup.com
Điện thoại: 0918 834 295
Website: https://www.smartdevgroup.com/

Tham khảo: Tại sao doanh nghiệp của bạn CẦN một website chuyên nghiệp?

Related News
Tin liên quan