Posted On: 15:05:48 - 12/03/2024 - Viewed: 239
15 mẹo SEO thiết thực (Điều đó thực sự hiệu quả!) P1

SEO là một chủ đề rất rộng lớn và nó cần được nghiên cứu đúng cách và áp dụng hiệu quả để có được kết quả như mong muốn. Có rất nhiều điều NÊN và KHÔNG NÊN của SEO trên công cụ tìm kiếm. Trong blog này, chúng tôi đã tìm và sắp xếp một số (cụ thể là 36 con số) các mẹo SEO hàng đầu và hữu ích nhất sẽ cực kỳ hữu ích để cải thiện đáng kể điểm SEO của trang web của bạn cũng như xếp hạng nó cao hơn trên SERPs. 

 

meo seo website hieu qua

 

1. Nghiên cứu từ khóa trước khi tối ưu hóa chúng.

Bạn cần thực hiện nghiên cứu chuyên sâu để tìm ra những từ khóa phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Vì từ khóa là yếu tố chính được xem xét để xếp hạng trang web của bạn. Nếu chúng được chọn kém, bạn sẽ nhận được ít lưu lượng truy cập hơn và cũng ít chuyển đổi hơn. Vì vậy, điều thực sự quan trọng là chọn từ khóa phù hợp và tốt nhất bằng cách bỏ ra nhiều công sức và thời gian hơn.

2. Nhắm mục tiêu từ khóa với mục đích kinh doanh của bạn.

Nếu bạn là một cửa hàng Thương mại Điện tử thì hãy sử dụng các từ khóa có mục đích thương mại, nghĩa là bạn sẽ thu hút được những khách truy cập sẵn sàng chi tiền thay vì những người chỉ tìm kiếm thông tin. Điều này sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi lớn hơn.

3. Sử dụng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) ngoài SEO

Điều này không dành cho tất cả mọi người, nếu bạn có đủ khả năng chi trả cho cả hai thì hãy thực hiện nó. Tuy nhiên, PPC hơi tốn kém nhưng nó có thể đưa khách truy cập đến trang web của bạn với bất kỳ từ khóa nào bạn muốn. Điều này sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác để tăng thứ hạng trang web nhanh hơn.

4. Có liên kết trực tiếp từ trang chủ đến các trang con quan trọng nhất của bạn.

Đây là một chiến lược SEO trên trang tuyệt vời. Điều này sẽ không chỉ chuyển quyền lực của trang chủ đến các trang quan trọng khác của bạn mà còn cải thiện thứ hạng của các trang tương tự.

5. Tối ưu hóa trang web của bạn cho người dùng thiết bị di động.

Nếu bạn đang tối ưu hóa trang web của mình cho người dùng thiết bị di động thì bạn đang bao phủ một thị trường lớn hơn cũng như cơ hội truy cập trang và chuyển đổi sẽ tăng theo. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm coi trọng hơn các trang web phản hồi, do đó mang lại lợi ích cho SEO.

6. Liên kết tới các trang web và blog có liên quan.

Chủ sở hữu trang web sẽ thông báo nếu bạn liên kết đến trang web của họ. Nếu bạn cung cấp một liên kết đến trang web của họ thì có nhiều khả năng họ cũng sẽ liên kết lại trang web của bạn (Nếu trang web của bạn đủ tốt).

 

7. Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không bằng cách sử dụng công cụ quản trị trang web của Google. Nếu không thì hãy thực hiện các bước cần thiết để làm cho nó thân thiện với thiết bị di động. Một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và do đó có điểm SEO tốt hơn.


8. Đăng ký trang web của bạn trên Google.

Sau khi đăng ký thành công với bảng điều khiển tìm kiếm của Google, bạn sẽ có những lợi ích như; khả năng gửi sơ đồ trang web và các URL riêng lẻ. Cùng với điều này, bạn có thể thực hiện kiểm tra URL và xem thông tin thu thập thông tin, lập chỉ mục và phân phối chi tiết về các trang web của mình.

9. Viết blog cho khách bởi một chuyên gia.

Làm như vậy sẽ đảm bảo người dùng của bạn sẽ nhận được thông tin phù hợp và hữu ích. Sau đó, công cụ tìm kiếm sẽ thưởng cho trang web của bạn một cách phù hợp.

10. Bao gồm một từ khóa trong tên miền của bạn.

Việc đưa từ khóa vào tên miền của bạn luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Nó sẽ làm cho người dùng và công cụ tìm kiếm xác định được khu vực bạn đang xử lý. Nó giúp xếp hạng trang web của bạn cao hơn cho từ khóa cụ thể đó.

11. Chọn một tên miền ngắn

Khi chọn một tên miền, hãy đảm bảo rằng nó ngắn gọn, dễ đọc cũng như dễ nhớ. Nói chung, hãy viết nó trong vòng 15 ký tự hoặc ít hơn.

12. Sử dụng từ khóa trong liên kết cố định trên trang web của bạn.

Điều này sẽ thực sự hữu ích vì Google rất quan tâm đến vấn đề này. Liên kết tương tự cũng có thể được sử dụng làm văn bản liên kết, ngay cả khi bạn có cơ hội tạo một liên kết.

  13. Giữ địa chỉ URL ngắn gọn, mang tính mô tả và phù hợp.

Bằng cách đó, địa chỉ URL sẽ dễ hiểu và dễ đọc. Từ quan điểm SEO, nó giúp ích rất nhiều.

14. Tránh lỗi trong HTML.

Hãy chú ý đến mã HTML và xem có lỗi nào không. Sửa các lỗi chính càng sớm càng tốt và kiểm tra xác thực W3C.

 

  15. Xác định hoạt động của các trang web được xếp hạng hàng đầu.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn và các trang web được xếp hạng hàng đầu. Xác định các phương pháp mà họ đang sử dụng và tùy chỉnh trang web của riêng bạn theo đó.

Bạn có thấy những lời khuyên này hữu ích không? Nếu bạn có bất kỳ bổ sung nào vào danh sách này thì hãy gửi lại cho chúng tôi qua email support@smartdevgroup.com

Chúng tôi cung cấp toàn bộ các dịch vụ SEO, bắt đầu từ SEO thương mại điện tử. 

Tin liên quan