Posted On: 16:00:10 - 17/12/2021 - Viewed: 1125

Bí quyết hỗ trợ SEO website tăng trải nghiệm người dùng

 
Người dung nhập từ khoá tìm kiếm trên Google và sẽ nhấp vào trang web nếu mô tả meta trang web đó hấp dẫn. Thiết kế hình ảnh hoàn hảo và nội dung dễ đọc sẽ nâng cao trải nghiệm khách hàng.
 
Các trang web thân thiện với người dùng hỗ trợ chiến lược SEO tốt hơn và ngược lại. Tuy nhiên, khả năng sử dụng kém dẫn đến tỷ lệ thoát cao và thứ hạng công cụ tìm kiếm thấp hơn. Nhưng nó không chỉ là về khách truy cập mới. Khách hàng quay lại cũng muốn có một trang web dễ điều hướng.
 
Trang Câu hỏi thường gặp và cơ sở kiến thức có khả năng làm tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng. Tuy nhiên, nếu ngôn ngữ hoặc cấu trúc khó theo dõi, thì khán giả sẽ nhấp thoát trang nhanh chóng. Tìm hiểu cách thu hút khách hàng trong khi thỏa mãn các công cụ tìm kiếm với các mẹo dễ đọc này cho SEO.
 
Ngắn gọn và đơn giản
 
Mặc dù bạn muốn bao gồm ngôn ngữ cụ thể cho ngành của mình, nhưng điều quan trọng là phải giảm độ phức tạp. Khách truy cập trang web để được giúp đỡ, cung cấp cho khách hàng thông tin đơn giản, dễ hiểu hướng dẫn họ trong suốt hành trình sử dụng. Ví dụ:
 
  • Tránh quá nhiều từ đa âm tiết
  • Rút ngắn câu dài
  • Sử dụng từ chuyển tiếp
 
Mặc dù một số lingo công nghiệp là cần thiết, nhưng nếu có một cách tự nhiên hơn để nói điều đó, thì hãy đi theo con đường đó. Bạn muốn khách hàng của mình tập trung vào lợi ích của doanh nghiệp, không phải lựa chọn từ ngữ.
 
Làm cho nó dễ dàng bằng mắt
 
Không ai muốn phân tích cú pháp một đoạn văn bản khổng lồ. Google cho chúng tôi biết rằng trang chủ nên bao gồm mọi thứ mà người dùng mong đợi tìm hiểu bằng cách nhấp vào liên kết. Vậy làm thế nào để đặt tất cả thông tin đó trên trang web mà không tắt người dùng?
 
Chia sẻ đoạn văn ngắn: Giữ các đoạn văn dài khoảng hai đến bốn câu. Làm như vậy cung cấp khoảng trắng để mắt của người dùng có thể thư giãn ở giữa các phần.
Sử dụng danh sách và dấu đầu dòng. Biến các đoạn dữ liệu nặng thành danh sách đánh dấu đầu dòng hoặc đánh số. Nó dễ đọc hơn và cảm thấy hành động hơn.
 
Tiêu đề và tiêu đề phụ: Hướng dẫn mọi người trong suốt hành trình của người dùng bằng cách sử dụng tiêu đề và tiêu đề phụ. Chúng đóng vai trò là phác thảo và mọi người có thể nhận được ý chính của trang nếu họ chỉ quét tiêu đề.
 

Sử dụng hình ảnh cho SEO và khả năng đọc

 
Mọi người đánh giá cao một trang web trực quan. Một cách tuyệt vời để giữ cho người dùng tương tác và cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng là sử dụng hình ảnh để chia nhỏ hoặc nâng cao văn bản. Đối với mục đích SEO và khả năng truy cập, hãy bao gồm thẻ Alt giải thích mục đích của hình ảnh.
 
Trong một số trường hợp, việc thêm chú thích bên dưới ảnh cũng giúp tăng khả năng đọc của trang web. Khi mọi người quét trang web, họ sẽ xem qua chú thích ảnh cùng với tiêu đề và dấu đầu dòng. Vì vậy, thông tin đặt dưới ảnh có thể nhận được nhiều sự chú ý hơn các khu vực khác trong nội dung trang.
 
Chú ý đến thiết kế UX
 
Việc lựa chọn cỡ chữ, màu sắc và kiểu chữ ảnh hưởng đến khả năng đọc của trang web. Thêm vào đó, việc sử dụng chữ cái, từ việc sử dụng tất cả các chữ cái viết hoa đến trường hợp hỗn hợp, cũng ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng. Cùng với đánh giá tổng thể, hãy đặc biệt chú ý đến khả năng sử dụng và khả năng đọc của các chức năng trang web như:
 
  • Trường văn bản
  • Nút
  • Danh sách thả xuống
 
Kiểm tra đi và kiểm tra lại khả năng đọc
 
Có nhiều cách để kiểm tra mức độ đọc của trang web, chẳng hạn như sử dụng chương trình trực tuyến hoặc ứng dụng tích hợp. Hầu hết các ứng dụng sử dụng một hình thức của điểm dễ đọc Flesch để đánh giá nội dung. Nhắm đến cấp độ đọc từ lớp 8 trở xuống để thu hút phần lớn khách hàng.
 
Hoặc bạn có thể tranh thủ sự giúp đỡ từ những người khác để nghiên cứu và thử nghiệm. Một số loại xét nghiệm xác định khả năng đọc, độ dễ đọc và mức độ hiểu. Bằng cách dành thời gian để kiểm tra tất cả các khía cạnh, bạn đang thiết kế một không gian thu hút và giữ chân khách hàng.
 
Giữ khách hàng tìm năng và khách hàng sẽ quay lại để tìm kiếm nhiều hơn.
 
Trang web của bạn không cần các kỹ thuật hào nhoáng để thu hút sự chú ý. Thay vào đó, nó mang lại trải nghiệm mượt mà và thu hút khách hàng đến với sản phẩm. Với sự kết hợp phù hợp giữa các yếu tố hình ảnh và nội dung, làm hài lòng khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng mới. Ngoài ra, đảm bảo rằng trang web có thể đọc được là một cách tuyệt vời để làm hài lòng mọi người trong suốt hành trình của người dùng.

 

Tin liên quan