Posted On: 15:06:59 - 08/10/2020 - Viewed: 4113
Ngày nay, quảng cáo đã trở thành một công cụ để hái ra tiền không thể thiếu của những nhà đầu tư, doanh nghiệp và có rất nhiều loại quảng cáo khác nhau như treo băng rôn, phát tờ rơi, áp phích quảng cáo, tiếp thị, và một trong những loại hình quảng cáo được nhiều người ưa chuộng vì tính tiện dụng và tiết kiệm đó chính là marketing online....

Nói đến Marketing Online thì lại có muôn hình vạn trạng kiểu nhưng hôm nay SmartID chỉ tập trung vào VISUAL CONTENT cho mọi người hiểu rõ hơn. Bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu thôi nào.

Visual content là gì?

Đa phần người dùng Internet hiện nay thích xem những hình ảnh sắc nét, những video chứa nội dung hấp dẫn, chất lượng âm thanh tốt hơn là xem những nội dung chi chít chữ gây cảm giác nhạt nhòa và dễ đau mắt. Do đó mà các Marketer đã sáng tạo ra một loại hình quảng cáo online vô cùng hiệu quả đó chính là Visual content.

Visual content có nghĩa là nội dung quảng cáo tiếp thị thị giác, là lối quảng cáo thu hút người xem bởi những phản ứng sinh động từ giác quan của họ, mắt được thấy hình ảnh lôi cuốn, tai được nghe âm thanh sống động là những gì mà visual content marketing hướng tới.

Các dạng Visual content phổ biến

Có rất nhiều dạng visual content marketing, tuy nhiên không phải dạng nào cũng được sử dụng nhiều và mang lại hiệu quả tuyệt đối, do đó mà dưới đây SmartID xin phép kể 6 dạng cơ bản và thông dụng nhất.

1. Infographic

Có thể được coi là dạng visual content phố biến nhất và hiệu quả nhất. Ở dạng này, người xem sẽ được tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng, dễ dàng và khó gây nhàm chán chỉ bằng những hình ảnh chứa nội dung muốn truyền đạt. Nhưng nhớ phải trình bày sao cho sáng tạo và thật độc đáo mới mang lại hiệu quả cao được.

2. Biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu

Chắc chắn rằng sẽ có đôi lần những bài marketing online mà bạn muốn truyền bài sẽ bao gồm cả số liệu, nhưng mà nếu cứ viết ra đầy những con số trông có vẻ vô nghĩa với người đọc và có thể bỏ qua bất cứ lúc nào. 

Giải pháp cho câu chuyện này chính là Biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu. Hãy sắp xếp những con số của mình một cách hợp lý và biến chúng trở nên bắt mắt và dễ hiểu, dễ dung nạp trí nhớ của người khác.

3. Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình đã không còn xa lạ gì với người dùng thiết bị thông minh, và tận dụng điều đó chúng ta cũng có thể đưa vào để xây dựng chiến lược quảng cáo cho doanh nghiệp của mình.

Visual content marketing bằng cách chụp màn hình thường là những nội dung như hướng dẫn sử dụng một sản phẩm hay là giới thiệu tính năng mới của một thiết bị, và cũng có thể là những phản hồi tích cực từ phía người dùng nhằm tạo sự tin tưởng và nâng cao uy tín cho doanh nghiệp, sản phẩm của mình.

4. Meme/Quote

Meme hay quote ngày càng lan rộng trong cộng đồng người sử dụng mạng xã hội. Nếu Meme là những bức ảnh chế mang tính chất hài hước thì Quote lại là những câu nói trích dẫn ngắn mang tính truyền cảm hứng. Hiệu quả lan truyền có loại hình visual content marketing này thì khỏi phải bàn nhé, nếu đúng đối tượng, đúng thời điểm thì chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

5. Hình ảnh đẹp mang tính thương hiệu

Xây dựng hình ảnh thương hiệu chắc chắn là điều mà doanh nghiệp, cửa hàng, chủ shop nào cũng muốn để gây thương nhớ trong lòng khách hàng. Bạn thành công khi chỉ cần nói đến cửa hàng của bạn thì mọi người đã nghĩ ngay đến đặc trưng gì. 

Hình ảnh mang tính thương hiệu thu hút người xem thường là những hình ảnh có bố cục đẹp chưa sản phẩm của mình trong đấy, hãy nhớ là màu sắc cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo nên một bức ảnh kèm theo sản phẩm không quá lố lăng mà lại vô cùng tinh tế nhé.

Tham khảo: Tầm quan trọng của logo thương hiệu 

6. Video

Đây là dạng visual content được rất nhiều thương hiệu lớn chú trọng đầu tư vì những lý do như video tích hợp các tất cả yếu tố âm thanh, hình ảnh, chữ viết rất sinh động. Nhiều nhà sản xuất đã tận dụng những lợi thế này và đã tạo nên những video quảng cáo có thể trở thành trending và đón đầu mọi xu hướng. 

Bên cạnh đó các trang mạng xã hội ngày nay như facebook, zalo, instagram, youtube đều chú trọng ưu ái những nội dung là video hơn.

Bạn cũng có thể tương tác với khách hàng theo hình thức video bằng cách livestream sản phẩm trực tiếp, đây là cách làm khá hiệu quả ngày nay, đặc biệt hơn nếu nhân vật xuất hiện trong Video của bạn lại là một người nổi tiếng thì hiệu ứng lại càng mạnh mẽ hơn nữa.

Nếu đã hiểu hơn về các dạng visual content phổ biến hiện nay, và bạn muốn tham khảo thêm những điều thú vị về content visual và các xu hướng marketing online hiện nay, có thể truy cập vào trang web của SmartID.

Liên hệ:
Công ty TNHH Tin học SmartID

Địa chỉ: 8/96 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: support@smartdevgroup.com
Điện thoại: 028 3897 7174 - 0918 834 295
Website: www.smartdevgroup.com

Bài viết liên quan: 

Xu hướng marketing online năm 2020

Tin liên quan