Posted On: 14:59:49 - 07/10/2020 - Viewed: 4996
Cloud Hosting là dạng dịch vụ lưu trữ dữ liệu của một website được vận hành trên nền công nghệ điện toán đám mây. Điều đặc biệt đây là công nghệ lưu trữ thông tin khổng lồ mà tính bảo mật lại vô cùng cao.

Cùng với sự phát triển không ngừng của các hình thức marketing online trong thời buổi 4.0 như ngày nay thì sở hữu website đã là điều không còn khó khăn với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng lựa chọn cho mình một hosting để làm nền tảng vận hành cho website của mình. 

Cloud hosting là gì?

Như đã nói trước đó về hosting, chúng tôi đã liệt kê hàng loạt các loại hosting phổ biến hiện nay và trong số đó có Cloud hosting. Vậy thì Cloud hosting là gì, sau đây mời bạn theo dõi những phân tích bên dưới để hiểu rõ hơn về dạng hosting này.

Cloud hosting là dạng dịch vụ lưu trữ dữ liệu của một website được vận hành trên nền công nghệ điện toán đám mây, điều đặc biệt đây là công nghệ lưu trữ thông tin khổng mà tính bảo mật lại vô cùng cao.

cloud hosting thiet ke website

Vậy Cloud hosting có phân chia thành nhiều dạng không?

Đương nhiên là có rồi, để áp ứng từng nhu cầu sử dụng của chủ sở hữu website mà Cloud hosting cũng được chia thành nhiều dạng khác nhau tùy thuộc và từng đối tượng và mong muốn của khách hàng.

Các dạng Cloud hosting hiện nay

1. Private cloud:

Đây là dạng Cloud hosting được thiết lập dành riêng cho doanh nghiệp. “Cloud hosting” mang ý nghĩa tiếng Việt chính là Đám mây doanh nghiệp, loại này được sử dụng trong nội bộ công ty toàn quyền sở hữu và quản lý cơ sở thông tin, dữ liệu nhằm vào mục đích đảm bảo thông tin bảo mật.

Private cloud mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích như là đặc tính self-service, có thể mở rộng linh hoạt và giãn nở.

Nhờ vào hệ thống tường lửa mà các dữ liệu quan trọng của công ty được bảo mật tuyệt đối và không bị bất kỳ bên thứ 2 nào truy cập vào ngoài nội bộ công ty và máy chủ ảo dùng riêng cho Private cloud.

2. Public cloud:

Vừa nghe qua cái tên thì bạn sẽ hiểu đây là đám mây công cộng rồi đúng không, cũng giống như đặc tính của từ công cộng thì Public cloud cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy vào đây, không hề có giới hạn đối tượng sử dụng.

Theo từng nhu cầu của người dùng mà Public cloud luôn sẵn sàng linh hoạt mở rộng hệ thống chứa dữ liệu với kho tài nguyên khổng lồ.

Đám mây dạng công cộng này cũng mang đến một lợi ích về mặt chi phí không hề nhỏ và vô cùng hiệu quả cho người dùng khi mà vận hành và quản lý tất cả các tài nguyên đều được chia sẻ trên các Public Cloud tiếp nối nhau mà không đòi hỏi nhiều cấu hình riêng biệt.

Đây cũng là dạng Hosting khá tiện dụng khi không hề kén chọn một thiết bị internet nào cả, chỉ cần có thể truy cập internet và có hỗ trợ về Cloud hosting là bạn có thể truy cập.

3. Hybrid cloud:

Đây là dạng Hosting cloud kết hợp giữa Private cloud và Public cloud hay còn được gọi vui là Đám mây lai. Đây là dạng hosting được thiết kế riêng cho tổ chức được cung cấp bởi bên thứ 3 và dịch vụ đám mây công cộng. 

Dạng Hosting cloud này cho phép doanh nghiệp linh hoạt vận chuyển các dữ liệu của mình từ đám mây riêng và đám mây công cộng và ngược lại, tùy vào khối lượng công việc, tính toán chi phí,...Vì tính năng linh hoạt của Hybrid cloud vô cùng linh hoạt nên ngày nay được khá nhiều người lựa chọn cho website của mình.

4. Community cloud:

Đám mây công cộng này được vận hành trên nền tảng của Cloud computing, các công ty thường dùng loại hosting này để cung cấp cho cộng đồng có thể truy cập dữ liệu mà họ muốn truyền tải.

Ưu điểm khi sử dụng cloud hosting

Với năng năng linh hoạt và không gian lưu trữ khổng lồ, Cloud hosting ngày nay được rất nhiều người, đặc biệt là các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

Dễ dàng kiểm tra, xử lý dữ liệu mọi lúc mọi nơi dù là 24h một ngày là là 7 ngày trong tuần cũng không thành vấn đề. 

Dễ dàng truy cập là một chuyện rồi, nhưng ưu điểm hơn nữa khi mà vừa dễ truy cập vừa bảo mật tối ưu đúng không, Cloud hosting hoàn toàn làm được điều đó. Bạn sẽ không cần lo về thông tin mật của công ty mình sẽ bị rò rỉ đâu, vì Private cloud là một lựa chọn không tồi.

Tuy nhiên có một điều cần lưu ý cho bạn là giá cả của Hosting cloud thường sẽ đắc hơn những loại hosting khác một chút nhưng thử tính đường xa xem nào, bạn sẽ được lợi nhiều hơn đó. 

Mọi thắc mắc về những vấn đề như: thiết kế website chuyên nghiệp, cung cấp cloud hosting, cloud server,...liên hệ vào số máy 028 3897 7174 - 0918 834 295.

Tham khảo: Cloud Server là gì

 

Tin liên quan