Posted On: 09:42:54 - 20/10/2020 - Viewed: 2346
Nếu là một Admin facebook hay là dân content thì chắc chắn không ít lần bạn phải đau đầu vì bí ý tưởng cho fanpage của mình đúng không. Đừng lo lắng, bài viết này SmartID sẽ gợi ý những ý tưởng xây dựng nội dung thật chất lừ cho Facebook, hi vọng sẽ mang bạn đến một chân trời mới của kho tàng ý tưởng sáng tạo.

1. Chụp ảnh không gian làm việc: Nếu bạn đăng tin tuyển dụng hay là muốn giới thiệu về công ty thì chụp một bức ảnh về không gian làm việc kèm theo nội dung mô tả sẽ tạo dựng thêm lòng tin với người đọc.

2. Đăng một điều gì đó theo mùa: Một ý tưởng tuyệt vời cho những người làm dịch vụ. Bạn có thể tận dụng những đặc điểm của từng mùa để làm nổi bật lên dịch vụ của mình có thể đáp ứng được những thuận lợi, khó khăn từng mùa thời tiết đem lại. Ở đây bạn cũng có thể hiểu mùa là những sự kiện nổi bật trong năm chẳng hạn như tết, hè, lễ hội,... điều này khẳng định được bạn là người nắm bắt khoảnh khắc rất giỏi.

3. Chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh đẹp: Người xem hiện nay chủ yếu chuộng xem hình ảnh hoặc một nội dung ở dạng Infographic vì sự nhanh chóng và màu sắc thu hút mà nó mang lại.

4. Chia sẻ một tin tức liên quan: Tin tức mang tính kịp thời và nhanh chóng, điều này đòi hỏi bạn phải luôn luôn là người chủ động nắm bắt tin tức.

5. Hướng dẫn làm một cái gì đó: Nhiều người sẽ tìm đến bạn để nhờ được giải đáp hay học hỏi kinh nghiệm. Hãy đăng bài viết hướng dẫn làm một điều gì đó để tạo sự mới lạ trong nội dung của bạn nhé!

6. Làm một Meme/Quote: Quote hoặc Meme thường là những hình ảnh đẹp chứa câu nói hay hoặc là một ảnh chế hài hước nào đó. Như đã nói, người xem thường thích những hình ảnh đặc sắc hơn là những con chữ chi chít nên bạn hãy trổ tài làm những nội dung hay thử xem có thu hút được nhiều người đọc hơn không nào.

7. Đặt 1 câu hỏi: Thường đây là dạng để bạn có thể tương tác với khách hàng hoặc là những người quan tâm. Hãy đặt một câu hỏi thật thông minh để lôi kéo sự tương tác từ người khác.

8. Chia sẻ điều gì đó tạo nguồn cảm hứng: Đây là một ý tưởng không bao giờ lỗi thời. Cảm hứng luôn là điều mà mọi người cần có, có thể đó là một video về nghị lực sống, 1 châm ngôn hay một tấm gương sáng trong học tập cũng tạo được nguồn cảm hứng to lớn cho nhiều người khác.

9. Nói về một điều gì đó mà mọi người đang lầm tưởng: “12 điều thú vị trong cuộc sống mà bạn đang lầm tưởng” hay là những nội dung tương tự như vậy thì chắc chắn bạn sẽ khơi gợi được sự tò mò trong lòng người đọc.

10. Làm 1 biểu đồ: Đây là cách trình bày những thống kê của mình một cách hiệu quả nhất. Thay vì phải liệt kê những số liệu thống kê bằng chữ thì bạn có thể biến nó thành hình ảnh biểu đồ vừa có tính logic vừa dễ quan sát.

11. Trả lời 1 câu hỏi tại sao?: “Tại sao cần phải thiết kế website cho doanh nghiệp?” Khi bạn trả lời câu hỏi “tại sao” chính là bạn đang giúp người đọc giải đáp những trăn trở của họ. Vậy nên, hãy thử lắng nghe xem khách hàng mình đang cần gì và giúp họ trả lời nhé!

12. Nói về một nghiên cứu trong ngành: Phần lớn người tiêu dùng mong muốn sẽ được hiểu hơn về những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc đơn giản là kết quả của một nghiên cứu nào đó mới, mà đã nói đến nghiên cứu thì chắc chắn phải có độ chính xác cao nên sẽ tạo được sự an tâm với người tiêu dùng.

13. Giới thiệu 1 người ở trong công ty bạn: Bạn nghĩ sao về chủ đề tuyên dương những nhân viên tiêu biểu, xuất sắc của công ty. Vừa giới thiệu cho mọi người biết đến nhân viên mình vừa kích thích tinh thần làm việc của nhân viên thì là một điều tuyệt vời!

14. Phỏng vấn 1 khách hàng: Đây là cách tạo dựng niềm tin đến những khách hàng khách hiệu quả. Phỏng vấn để lắng nghe những trải nghiệm của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ đó mọi người cũng có thể theo dõi thông tin trên ffanpage của doanh nghiệp mình.

15. Nói về thất bại và những điều không nên làm: Đây cũng là một ý tưởng không tồi khi bạn chia sẻ kinh nghiệm hay bài học mà mình đã từng trải qua để mọi người cùng biết đến.

Trên đây là 15 ý tưởng để xây dựng fanpage thật hiệu quả, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc xây dựng cho fanpage một nội dung thật chất lượng.

Liên hệ ngay 028 3897 7174 - 0918 834 295 hoặc Email: sales@smartidads.com để được hỗ trợ.

 

Tin liên quan