Posted On: 15:02:59 - 02/04/2024 - Viewed: 212

Tiêu đề bài viết so với tiêu đề trang web - sự khác biệt rất quan trọng vì nó đóng một vai trò quan trọng trong các khía cạnh SEO. Khi ai đó tìm kiếm trên web một từ khóa cụ thể, tiêu đề sẽ là thứ đầu tiên họ nhìn thấy. Nếu tiêu đề trang web hoặc tiêu đề bài viết của bạn không được tối ưu hóa, người đọc có thể chọn rời đi thay vì tiếp tục đến trang web của bạn.

Tối ưu hóa web phù hợp sẽ cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và hướng lưu lượng truy cập đến nó. Ngoài ra, nó còn cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu và tăng trưởng kinh doanh của bạn. Nhưng sự khác biệt chính giữa tiêu đề trang web và tiêu đề bài viết là gì? bài viết này công ty thiết kế website smartID mô tả ý nghĩa của từng tiêu đề và cách bạn có thể tối ưu hóa chúng trên trang web của mình.

Tiêu đề trang web là gì? Tại sao bạn cần nó?

Tiêu đề trang web, còn được gọi là thẻ tiêu đề, có thể được nhìn thấy trên internet. Tiêu đề giúp người dùng và công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được nội dung trang web của bạn hơn. Tiêu đề cung cấp cho khách truy cập mô tả ngắn gọn nhưng chi tiết về nội dung trên trang web của bạn. Nó giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá mức độ liên quan của trang web của bạn với từ khóa đầu vào.

Tiêu đề trang web của bạn đóng vai trò là điểm truy cập để người dùng truy cập trang web thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Khách truy cập có thể tìm hiểu thêm về chủ đề trang của bạn và những gì mong đợi trên trang web của bạn.

Tiêu đề bài viết là gì? Tại sao bạn cần nó?

Tiêu đề bài viết được hiển thị phía trên nội dung của trang web để giải thích nội dung của nó. Tiêu đề này thường là tiêu đề lớn nhất xuất hiện phía trên nội dung bài viết và đóng vai trò làm nền tảng cho tên trang và URL. Hai bài viết không thể có cùng tiêu đề, vì vậy điều quan trọng là phải bao gồm các chi tiết phân biệt chúng với nhau.

Tiêu đề bài viết rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cách các công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web cảm nhận được nội dung của bạn. Tiêu đề bài viết của bạn đóng vai trò là trải nghiệm đầu tiên của người dùng đồng thời cho phép các công cụ tìm kiếm đánh giá nội dung bài viết của bạn.

Tiêu đề bài viết Và. Tiêu đề trang web: Sự khác biệt là gì?

Tiêu đề bài viết và tiêu đề trang web có thể có khái niệm tương tự nhau, nhưng có một số yếu tố chính giúp phân biệt cái này với cái kia. Cả hai tiêu đề đều có thể được sử dụng cho SEO và giúp giải thích cho khách truy cập trang web về nội dung trang và trang web của bạn. Dưới đây là những khác biệt tinh tế giữa tiêu đề trang web và tiêu đề bài viết:

Vị trí của tiêu đề

Tiêu đề trang web hoạt động như một thẻ meta; nó xuất hiện ở đầu trang nhưng không có trong nội dung. Tiêu đề trang web sẽ xuất hiện ở đầu màn hình trình duyệt web của bạn chứ không phải trên chính trang đó.

Tuy nhiên, tiêu đề bài viết xuất hiện trên trang web của bạn và là văn bản đáng chú ý và nổi bật trên trang web tên của sản phẩm, dịch vụ, bài viết. Vi dụ cụ thể về tiêu đề trang và tiêu đề bài viết của một website bán hàng sản phẩm công nghệ có tiêu đề trang là iPhone 12 Pro Max (128GB, 256GB, 512GB) | Lên đời giá tốt, còn tiêu đề bài viết sẽ là iPhone 12 Pro Max 128GB I Chính hãng VN/A

Mục đích của Tiêu đề

Tiêu đề trang web cho Google biết trang của bạn nói về nội dung gì và nó xuất hiện trong SERP khi mọi người tìm kiếm các từ khóa cụ thể. Tiêu đề đóng vai trò là tiêu đề dấu trang mặc định khi ai đó đánh dấu trang web của bạn.

Ngoài ra, tiêu đề của trang web chứa các từ khóa quảng bá trang và tăng thứ hạng SERP của nó.

Mặt khác, tiêu đề bài viết cho phép khách truy cập biết thông tin nào sẽ có trên trang cụ thể đó.

Điểm mấu chốt

Tiêu đề bài viết được sử dụng để cung cấp bản xem trước về nội dung bài viết sẽ đề cập. Tuy nhiên, tiêu đề trang web sẽ mô tả đầy đủ hơn về nội dung của trang web trên trang chủ của nó. Bài đăng này về tiêu đề bài viết so với tiêu đề trang web nhằm giúp bạn hiểu được sự khác biệt tinh tế nhưng quan trọng giữa hai tiêu đề.

Mọi ý kiến đóng góp xây dựng xin gửi về email support@smartdevgroup.com

 

Liên hệ với công ty SmartID 

CTY TIN HỌC SMARTID

8/96 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: 028 3897.7174 - 09188 342 95
Email: support@smartdevgroup.com
Website: www.smartdevgroup.com

 

 

Tin liên quan