Posted On: 09:27:10 - 12/04/2021 - Viewed: 2109
Các chiến dịch quảng cáo Google làm gia tăng lượng khách hàng trực tuyến về cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau khi chiến dịch kết thúc, liệu khách hàng có muốn quay lại trang web bán hàng của bạn nữa không, chăm sóc khách hàng online từ quảng cáo Google ads quyết định rất nhiều.

Với bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn những bí quyết chăm sóc khách hàng trực tuyến từ quảng cáo Google ads hiệu quả nhất.

Tập trung vào sự trải nghiệm của khách hàng

Tuy bạn đang thực hiện chiến dịch marketing online bằng Google ads để thúc đẩy doanh thu. Tuy nhiên đừng vì vậy mà chủ quan rằng mình sẽ thành công. Thay vào đó, hãy chú ý vào trải nghiệm của khách hàng với trang web của bạn.  

Đảm bảo bạn có 1 trang web thân thiện với tất cả thiết bị truy cập, tốc độ mượt mà, và load trang không quá 3s, kèm theo nội dung chất lượng. Nếu phát hiện bất kỳ sự cố nào, hãy nhanh chóng khắc phục để hỗ trợ quảng cáo Google ads được diễn ra tốt nhất.

Xây dựng chương trình khuyến mãi

Tâm lý người mua sắm rất ưa chuộng những mặt hàng khuyến mãi. Bạn hãy đi kèm những khuyến mãi về sản phẩm đang chạy quảng cáo để kích thích mua sắm. Có nhiều hình thức khuyến mãi được đưa ra cho người dùng khi mua hàng trực tuyến thông qua quảng cáo Google như: tích lũy điểm, voucher giảm giá, giảm % giá tiền, miễn phí giao hàng,...

Mở rộng phương thức thanh toán đơn hàng

Công nghệ thông tin phát triển, cùng với đó là rất nhiều phương thức thanh toán online cũng được áp dụng. Bên cạnh việc thanh toán trực tiếp khi giao hàng, bạn hãy thêm vào những hình thức thanh toán khác như thẻ tín dụng, ví điện tử,... miễn sao tiện nhất cho khách hàng. 

Nhắc nhở, chăm sóc khách hàng cũ

Nhiều người chỉ lo tập trung vào tìm kiếm khách hàng mới từ quảng cáo Google ads mà vô tình quên đi khách hàng cũ đã từng sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Thực chất, khách hàng cũ là yếu tố tiềm năng để gia tăng lợi nhuận.

Cho dù là khách hàng đã ngưng sử dụng dịch vụ của bạn một thời gian, nhưng bằng thông tin được lưu lại, hãy thử gọi điện, gửi mail đến họ, biết đâu bạn sẽ nhận về sự bất ngờ.

Phản hồi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng

Lượng khách hàng từ các chiến dịch quảng cáo Google ads mang về rất lớn, kèm theo những thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng mình có thể nhanh chóng phản hồi những thắc mắc của khách hàng. Việc làm này không chỉ thúc đẩy doanh số, mà còn tạo ấn tượng đẹp trong mắt khách hàng về chất lượng phục vụ và sự chuyên nghiệp, biết đâu trong tương lai, đó sẽ là những khách hàng trung thành.

Thu hút khách hàng là mục tiêu cuối cùng mà tất cả doanh nghiệp muốn để tăng lợi nhuận kinh doanh của mình, nhất là các doanh nghiệp kinh doanh online. Chúng tôi hy vọng rằng với những mẹo ở trên sẽ giúp bạn thành công hơn trong chiến dịch quảng cáo Google ads của mình. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Google ads cần được hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

 

Tin liên quan