Posted On: 16:51:59 - 05/07/2019 - Viewed: 7275
Một bức tranh đáng giá ngàn lời nói, phải không? Nếu bức ảnh không được tìm thấy bởi những người tìm kiếm, không bao giờ được nhìn thấy? Điều quan trọng là hình ảnh phải được xếp hạng tốt và được người tiêu dùng tìm thấy, đặc biệt là đối với các công ty trung tâm ảnh (thiết kế nhà bếp, xây dựng nhà, thiết kế cảnh quan, v.v.). Trang web của bạn có đầy đủ các bức ảnh đẹp? Nếu vậy, ảnh của bạn có được tối ưu hóa không? Nếu không, bạn đang bỏ lỡ cơ hội xếp hạng.

Cách tối ưu hóa hình ảnh cho web

Có một số thực tiễn tốt nhất bạn có thể làm theo để tối ưu hóa hình ảnh của mình trên web.

GIẢM KÍCH THƯỚC TỆP

Thời gian tải trang là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với các trang web có nhiều hình ảnh. Đây là lý do tại sao tôi sẽ bắt đầu với kích thước tập tin. Với các công cụ như PhotoScape, Trình tối ưu hóa hình ảnh, v.v., bạn có thể giảm kích thước tệp mà không ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh. Nói chung nên giữ hình ảnh của bạn không lớn hơn 100KB để duy trì thời gian tải nhanh nhất có thể. Nhưng ở 100KB, nếu hình ảnh bị méo và chất lượng không tốt, hãy tăng dần từng chút một để bạn có một hình ảnh ở kích thước nhỏ nhất có thể với chất lượng tốt nhất có thể. 

 

toi uu hoa hinh anh cho website


CHỌN MỘT TÊN TỆP MÔ TẢ

Đây là nơi bạn có thể sử dụng từ khóa. Tránh nhồi nhét từ khóa, nhưng chọn một tên tệp có thứ bạn muốn xếp hạng. Và dán các chữ cái thường để tránh lỗi tải máy chủ. Mặc dù các công cụ tìm kiếm không sử dụng điều này, nhưng nó được cho là có tác động tích cực đến SEO.

BAO GỒM CHÚ THÍCH

Là một chú thích ảnh hoàn toàn cần thiết? Chú thích sẽ không giúp xếp hạng hình ảnh tốt hơn, nhưng chúng có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và giúp người tiêu dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn. Hình ảnh là một số cách tốt nhất để cải thiện nội dung và thiết kế trang web tổng thể của bạn (kiểm tra nội dung đó) và thêm chú thích có thể giúp cải thiện chất lượng của chính hình ảnh.

THÊM MỘT THẺ ALT

Thẻ alt của hình ảnh là thông tin thay thế (dành cho những người không thể nhìn thấy hình ảnh trong trình duyệt của họ) và để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được hình ảnh đó nói về cái gì. Đó là một cách để mô tả hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm. Khi bạn thực hiện tìm kiếm hình ảnh cho Drake Breaking Bad, các hình ảnh hiển thị có xuất hiện Breaking Bad Bad trong thẻ alt và rất có thể trong tiêu đề hình ảnh.

THÊM TIÊU ĐỀ

Tiêu đề hình ảnh khác với văn bản thay thế. Tiêu đề cung cấp thông tin bổ sung về hình ảnh, giống như một tiêu đề thông thường. Vì vậy, nó nên được hấp dẫn nhưng súc tích. Tiêu đề hình ảnh cũng có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Có ảnh có văn bản thay thế tốt, tiêu đề và tên tệp có thể giúp bạn xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm và giúp cung cấp cho người dùng những gì họ đang tìm kiếm.

Cả văn bản thay thế hình ảnh và tiêu đề đều quan trọng đối với người dùng, nhưng văn bản thay thế có vẻ quan trọng hơn đối với trình thu thập thông tin. Google đã xác nhận từ lâu rằng họ chủ yếu tập trung vào văn bản thay thế khi cố gắng giải mã hình ảnh nói về cái gì.

Tất cả đã đến với một điều
 
Nhóm quản trị trang web của Google đưa ra kết quả tốt: Bổ sung thuộc tính alt với tiêu đề và các thuộc tính khác nếu chúng cung cấp giá trị cho người dùng của bạn.
 
Đó là tất cả về việc cung cấp giá trị cho người dùng mà cuối cùng sẽ giúp bạn xếp hạng. Bên cạnh việc tối ưu hóa chính xác ảnh của bạn, các cách khác để giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi bao gồm:
 
• Điều hướng người dùng
Các hình thức web tốt
Kêu gọi hành động hiệu quả
 
Một đề nghị cuối cùng? Đảm bảo hình ảnh bạn đặt trên trang web của bạn là hình ảnh hoặc hình ảnh bạn sở hữu quyền. Bằng cách này bạn có thể tránh bị phạt vi phạm bản quyền đắt tiền. 
 
Tại SmartID chúng tôi là những chuyên gia thiết kế trang web chuyên nghiệp và viết nội dung tuyệt vời với những bức ảnh được tối ưu hóa tốt. Liên lạc với chúng tôi hôm nay để tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi!
 
Công ty TNHH Tin học SmartID
Địa chỉ: 8/96 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: support@smartdevgroup.com
Điện thoại028 3897 7174 - 0918 834 295
Website: www.smartdevgroup.com
 
Tin liên quan