Posted On: 16:58:59 - 03/07/2019 - Viewed: 7434
Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về SEO là nó xoay quanh các từ khóa. Trong khi điều đó có thể đúng vào năm năm trước, vào năm 2018, các từ khóa chỉ đóng một phần trong một thuật toán phức tạp. Có một vài lỗi nguy hiểm bạn có thể mắc phải với các từ khóa.
Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về SEO là nó xoay quanh các từ khóa. Trong khi điều đó có thể đúng vào năm năm trước, vào năm 2018, các từ khóa chỉ đóng một phần trong một thuật toán phức tạp. Có một vài lỗi nguy hiểm bạn có thể mắc phải với các từ khóa.
 

Những lỗi SEO phổ biến nhất mà các doanh nghiệp mắc phải và cách tránh chúng

LỖI SEO PHỔ BIẾN # 1: TỪ KHÓA
 • Nhồi nhét từ khóa: Nhồi nhét văn bản của một trang web với cùng một từ khóa lặp đi lặp lại. Rõ ràng là khó đọc, và nó sẽ khiến bạn bị phạt THỰC SỰ nhanh chóng.
 • Sử dụng các từ khóa sai: Hãy chắc chắn rằng các từ khóa bạn chọn là những từ khóa được sử dụng bởi đối tượng mục tiêu của bạn và đóng góp vào dòng dưới cùng của bạn.
 • Tối ưu hóa chỉ cho một từ khóa: Đó là một sai lầm thô bạo. Tối ưu hóa cho chỉ một từ khóa hoặc cụm từ khóa cũng giống như đặt tất cả trứng SEO của bạn vào một giỏ. 
 • Tạo trang cho hoán vị từ khóa: Đã nói rằng bạn nên tối ưu hóa cho nhiều từ khóa, điều đó không có nghĩa là tạo một trang đích mới cho mỗi từ khóa bạn muốn xếp hạng. Điều đó được gọi là tạo các trang hoán vị từ khóa và Google có một hình phạt cho nó từ bản cập nhật Maccabees.

chien luoc seo

 

SAI LẦM SEO PHỔ BIẾN # 2: CHẤT LƯỢNG NỘI DUNG CỦA BẠN ĐANG THIẾU
 
Mối quan hệ giữa SEO và tiếp thị nội dung là gì? "Content is the King" nhưng bạn sẽ không thống trị bất cứ điều gì trừ khi nội dung bạn sản xuất có chất lượng cao. Nghĩa là bạn cần cung cấp nội dung mà khách truy cập trang web của bạn thấy có giá trị. Hai lỗi hàng đầu mà chúng tôi thấy từ nội dung của khách hàng đến là:
 • Nội dung bị loại bỏ: Là nội dung được sao chép và dán từ tài nguyên khác. Chúng tôi thấy điều này rất nhiều với các công ty dịch vụ cạo nội dung của họ từ các trang web của nhà sản xuất cũng như từ các cơ quan SEO giá rẻ. Google có thể nhận ra nội dung cóp nhặt từ 8.000 dặm.
 • Nội dung mỏng: Là nội dung cung cấp ít hoặc không có giá trị cho người đọc. Ví dụ bao gồm các trang trùng lặp, nội dung được tạo tự động, trang ngõ hoặc các trang có nội dung cực kỳ ít. 
LỖI SEO PHỔ BIẾN # 3: BẠN ĐANG BỎ QUA CÁCH TRANG WEB CỦA BẠN HOẠT ĐỘNG
 
Hãy để tôi giúp bạn tăng tốc.
Trang web của bạn cần phải nhanh chóng, an toàn, thân thiện với thiết bị di động và được đánh dấu chính xác để bảo mật một trong những vị trí hàng đầu trong thuật toán tìm kiếm của Google. Các lỗi trang web tồi tệ nhất ảnh hưởng đến SEO bao gồm:
 • Trang web của bạn không đủ nhanh  - Không chỉ tốc độ trang web quan trọng từ quan điểm trải nghiệm người dùng, nó còn quan trọng đối với SEO. Người dùng mong đợi mọi trang trên trang web của bạn sẽ tải xuống dưới ba giây và do đó, Google cũng vậy.
 • Trang web của bạn không an toàn  - Vào tháng 10 năm 2017, Google đã bắt đầu dán nhãn các trang web không bảo mật, các trang web mà không có  chứng chỉ SSL như vậy trong thanh URL. Các trang web bảo mật hiện được gắn nhãn biểu tượng khóa bị khóa màu xanh lá cây và các trang web không bảo mật sẽ được gắn nhãn biểu tượng hình chữ nhật màu đỏ không bảo mật hoặc màu xám. Tôi bây giờ cũng là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm, nghĩa là nếu trang web của bạn không an toàn, nó sẽ xếp hạng thấp hơn các trang web được bảo mật .
 • Trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động  - Năm 2015, Google đã phát hành Nguyên tắc chất lượng tìm kiếm trên thiết bị di động, báo hiệu một kỷ nguyên mới trong thuật toán tìm kiếm, tập trung vào các trang web thân thiện với thiết bị di động. Bây giờ thậm chí còn có một chỉ mục di động đầu tiên. Tại sao? 91% người dùng di động  muốn dễ dàng truy cập vào các trang web. Điều đó có nghĩa là có một cơ hội lớn họ sẽ rời khỏi một trang web nếu khó điều hướng từ điện thoại thông minh của họ. Google biết điều này và để giảm khả năng xảy ra điều này, chỉ những trang web có nội dung di động hữu ích, chất lượng mới được thưởng một vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm.
 • Trang web của bạn không có thẻ lược đồ hoặc SEO  - Google một cái gì đó. Bất cứ điều gì. Bây giờ, nhìn vào kết quả tìm kiếm hàng đầu. Mỗi người trong số họ có thẻ tiêu đề được tối ưu hóa, mô tả được tối ưu hóa và thẻ lược đồ. Xem những ngôi sao, đánh giá, chỉ đường, trang web tìm kiếm hiện tại, và các chương trình khuyến mãi hiện tại? Những người xuất hiện trong kết quả tìm kiếm vì lược đồ trang web. Lược đồ không chỉ điều chỉnh trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm, nó còn giúp Google phân loại tốt hơn các bit của văn bản và tính năng quan trọng trên trang web của bạn.
LỖI SEO PHỔ BIẾN # 4: BẠN KHÔNG CÓ QUYỀN QUẢN TRỊ TRANG WEB
 
Bây giờ, những gì chính xác đi vào trang web có thẩm quyền Đó là sự kết hợp của các tín hiệu. Nếu bạn muốn thống trị về thẩm quyền, hãy tránh những lỗi SEO phổ biến sau:
 • Bạn không có bất kỳ liên kết bên ngoài nào trỏ đến trang web của bạn hoặc bạn có các liên kết ngược - Các liên kết bên ngoài trỏ đến trang của bạn giống như các đề xuất nhỏ. Dòng suy nghĩ là nếu một trang web khác (càng có thẩm quyền thì càng tốt) tìm thấy giá trị trong nội dung của bạn, đủ giá trị để tham khảo bạn, thì những người khác cũng sẽ như vậy. Cách tốt nhất để có được các liên kết bên ngoài là sản xuất và phân phối nội dung tuyệt vời mà, những người khác sẽ thấy đủ giá trị để liên kết. Có nhiều cách lén lút khác để có được nhiều backlink hơn, nhưng hãy coi chừng các chiến thuật mũ đen. Google có thể phát hiện ra các liên kết đã mua hoặc chất lượng thấp từ cách xa một dặm và bạn sẽ nhận được một hình phạt khổng lồ của Google nhanh hơn bạn có thể nói là crap.
 • Bạn không có bất kỳ giải thưởng hoặc liên kết nào trên trang web của mình  - Có giải thưởng và liên kết giống như có một huy hiệu khác mà tôi đáng tin cậy trên trang web của bạn. Tôi khuyên bạn nên để chúng hiển thị nổi bật trên trang chủ của bạn, vì đó là trang web truy cập số một của bạn.
 • Bạn không có bất kỳ đánh giá nào  - Đây là một yếu tố rất lớn cho các công ty dịch vụ và địa phương. Không chỉ 88% người tiêu dùng  tin tưởng các đánh giá trực tuyến nhiều như một đề xuất cá nhân, 72% người tiêu dùng  nói rằng các đánh giá tích cực làm cho họ tin tưởng một doanh nghiệp địa phương hơn. Không cần phải nói, đánh giá là LỚN cho SEO, và không chỉ Google đánh giá. Google lấy các đánh giá từ Facebook và các trang web khác.
Bạn có thể có được tất cả các quyền trên, nhưng nếu bạn không theo dõi những nỗ lực của mình bằng các phân tích phù hợp, thì tất cả chẳng là gì cả. Theo dõi và phân tích đúng có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những điều sau đây:

1. Có bao nhiêu khách truy cập quay lại và duy nhất đến trang web của bạn  (và các trang cụ thể)

2. Vị trí của khách truy cập của bạn

3. Các trang tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng nhất

4. Tỷ lệ thoát trang web của bạn

5. Lượng thời gian trung bình khách truy cập đang dành cho trang web của bạn

6. Tìm kiếm không có thương hiệu so với thương hiệu 

7. Giới thiệu  (khách truy cập đến trang web của bạn từ một trang web khác, không phải công cụ tìm kiếm)

8. Đường dẫn mục tiêu của khách truy cập của bạn  (trang nào có người truy cập trước khi hoàn thành mục tiêu)

Tránh những sai lầm tồi tệ nhất SEO Hãy thực hiện kiểm toán SEO

Điều số một bạn có thể làm cho chiến lược SEO của mình là thực hiện kiểm toán SEO. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng về sức khỏe SEO tổng thể của trang web của bạn và sẽ cho bạn một con đường phía trước. Đây là những gì được bao gồm trong kiểm toán SEO (tốt):
 • Tìm kiếm Robots.txt
 • Tìm kiếm lỗi trang web
 • Xác định trạng thái chỉ mục
 • Kiểm tra sơ đồ trang web phù hợp
 • Kiểm tra tốc độ trang
 • Kiểm tra dữ liệu meta thích hợp
 • Xác nhận các liên kết bên ngoài
 • Xếp hạng từ khóa và phân tích SERP
 • Một kế hoạch hành động hoàn chỉnh

Tôi khuyên bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt, bởi vì bạn càng sớm thực hiện đúng chiến lược SEO của mình, thì lợi nhuận của bạn sẽ càng sớm. Tất nhiên, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, liên hệ với chúng tôi .

Công ty TNHH Tin học SmartID
Địa chỉ: 8/96 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: support@smartdevgroup.com
Điện thoại028 3897 7174 - 0918 834 295
Website: www.smartdevgroup.com

Tham khảo: Các tối ưu hóa hình ảnh cho website

Tin liên quan