Posted On: 16:37:52 - 26/02/2021 - Viewed: 2150

Cách viết nội dung bản sao trang sản phẩm hiệu quả nhất

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được là “Làm sao để viết nội dung bản sao cho các trang sản phẩm bán hàng TMĐT hiệu quả”. Dưới đây là một số điểm lưu ý và các yếu tố cần xem xét.

Thực hành tốt nhất

Bản sao ngắn gọn, nhiều ví dụ dẫn chứng, thông số kỹ thuật tốt, dấu đầu dòng tính năng rõ ràng, phần lợi ích được minh họa. Trang đánh dấu tất cả các ô về cấu trúc, sở thích, giọng nói, chi tiết, thân thiện với SEO và hướng đến lợi ích. Đó là trang sản phẩm hoàn hảo theo đánh giá riêng.

Tông giọng

Một số tổ chức có một bộ hướng dẫn mô tả giọng nói. Nếu bạn không, thì việc tạo một tài liệu giúp bạn thể hiện những gì độc đáo về thương hiệu của mình là điều cần thiết. Tài liệu này thường sẽ mô tả các lỗi âm thanh, cách viết và các ví dụ. Có rất nhiều ví dụ trên Google.

Giọng nói phải phù hợp với thương hiệu của bạn. Tạo nên khác biệt nếu đó là tiếng nói của thương hiệu của bạn. Làm cho giọng điệu của bạn phù hợp với thương hiệu của bạn và bạn nhận đươc phản hồi từ khách hàng.

 

cach viet noi dung ban sao trang san pham hieu qua

 

Làm thế nào để đối thủ cạnh tranh mô tả một sản phẩm tương tự

Thực hiện một số nghiên cứu về cách đối thủ cạnh tranh của bạn viết về sản phẩm hoặc các sản phẩm tương tự. Bạn có thể học hỏi từ những sai lầm, thiếu xót đó?

 

Nghiên cứu từ khóa

Thông thường, bạn không thể thay đổi tên của một sản phẩm. Nhưng một điểm khởi đầu hữu ích là google tên sản phẩm. Điều này sẽ cho bạn thấy bạn đang ở đâu trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm so với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Từ đó, bạn có thể phát hiện ra các từ đồng nghĩa mà họ đang sử dụng cũng có thể mang lại lợi ích cho bạn. Thêm vào đó, nó có thể truyền cảm hứng cho bạn để thay đổi thứ tự các từ và đặt các từ khóa quan trọng nhất ở phía trước mô tả.

Sai lầm lớn nhất là nhồi nhét từ khóa vào trang sản phẩm của bạn. Google biết bạn đang làm gì và khách hàng của bạn cũng vậy.

 

Các điều khoản và điều kiện

Trang sản phẩm là trang chính đưa ra quyết định mua hàng. Đảm bảo rằng bạn bao gồm các vấn đề như giá, giao hàng, tình trạng còn hàng và hoàn trả hàng. Tính minh bạch ở giai đoạn này sẽ không chỉ tăng chuyển đổi mà còn nói lên điều gì đó về thương hiệu của bạn. Rằng bạn đang kinh doanh hiệu quả và dễ dàng.

 

Những lợi ích

Tạo trang sản phẩm trở nên phong phú về lợi ích là một trong những điều quan trọng mà bạn có thể làm để tạo sự khác biệt cho chính mình.

 

Suy nghĩ về cấu trúc

Chia nhỏ mô tả sản phẩm, đừng làm thành những đoạn dài. Thêm các tiêu đề phụ, video và hình ảnh hữu ích. Mọi người sẽ bị lôi cuốn nếu nội dung thú vị và được chia nhỏ. Mô tả, tiêu đề phụ và hình ảnh cho phép mọi người lướt lên và xuống trang theo cách phi tuyến tính.

Hãy nghĩ về thứ tự cấu trúc. Một trang web bán hàng xa xỉ sẽ không bắt đầu bằng một danh sách các gạch đầu dòng nổi bật. Nó sẽ kể một câu chuyện, nói về xuất xứ và mô tả những người ủng hộ quan điểm cũng thích sản phẩm.

 

Suy nghĩ về ngữ cảnh

Các trang web thời trang muốn hiển thị sản phẩm theo ngữ cảnh, hiển thị ảnh chụp sản phẩm và sau đó là ảnh chụp người mẫu - giả sử hiển thị quần áo đang mặc. Các trang web thời trang thực sự tốt hiển thị sản phẩm đang được mặc như một phần của trang phục hoặc diện mạo. Điều này cũng đúng với máy giặt - đây là cách sản phẩm này làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi, Chúc các bạn thành công với trang sản phẩm của mình. Hãy nhớ đo lường chuyển đổi và bạn sẽ thấy rằng những thay đổi đơn giản sẽ tác động đến lợi nhuận của bạn.

Tin liên quan