Posted On: 16:20:50 - 06/10/2020 - Viewed: 5657
Cloud server là dạng mô hình máy chủ ảo được triển khai trên nền tảng công nghệ của điện toán đám mây, cho phép chia sẻ dữ liệu từ các thiết bị khác nhau thông qua Internet. Cloud server là một trong những máy chủ ảo hiện đại nhất trong nền tảng máy chủ ảo hiện nay....

Cloud server là gì?

Cloud server là dạng mô hình máy chủ ảo được triển khai trên nền tảng công nghệ của điện toán đám mây, cho phép chia sẻ dữ liệu từ các thiết bị khác nhau thông qua Internet. Cloud server là một trong những máy chủ ảo hiện đại nhất trong nền tảng máy chủ ảo hiện nay.

Trước đây thay vì bạn phải tốn nhiều thời gian ngồi mòn mỏi tải dữ liệu từ Internet về máy tính của mình sau đó mới có thể đọc hay xem dữ liệu thì những công việc đó ngày nay được đơn giản hóa đi rất nhiều nhờ vào điện toán đám mây. Bạn chỉ cần dùng thiết bị Internet của mình kết nối với Cloud thế là bạn có thể tự do cập nhật dữ liệu hay là sử dụng dữ liệu từ Cloud của mình.

cloud server thiet ke website

Những điều cần lưu ý khi chọn nhà cung cấp máy chủ đám mây

Để có thể lựa chọn cũng như phần loại được nhà cung cấp Cloud Server uy tín bạn không chỉ xem xét những điều căn bản mà còn phải đáp ứng được các yếu tố sau đây:

 1. Data Center khi thuê Cloud Server: Phải đảm bảo rằng hệ thống các cơ sở dữ liệu luôn được bảo trì và nâng cấp thường xuyên để giúp cho quá trình sử dụng của bạn được diễn ra suôn sẻ.
 2. Kênh quản lý Cloud Server: Khi quyết định lựa chọn Cloud Server bạn nên xem xét các yếu tố như hệ thống máy chủ ảo có thể hỗ trợ doanh nghiệp truy cập vào những thời điểm nào hay là có giới hạn số lượng thiết bị truy cập hay không. Và nhớ, hãy đảm bảo rằng Cloud Server mà bạn sắp mua phải tương thích với các tính năng mà bạn đang sử dụng.
 3. OS Image: Nhiều doanh nghiệp khi cài đặt Cloud Server thường bị vướng phải 1 trục trặc đó chính là hệ điều hành không tương thích với các tính năng mà doanh nghiệp mong muốn. Nếu như máy chủ không hỗ trợ tính năng bạn cần thì nên thông báo ngay với nhà cung cấp để được hỗ trợ nâng cấp.
 4. Công nghệ điện toán đám mây mà nhà cung cấp có: Bạn nên biết rõ là nhà cung cấp mình sắp hợp tác đang sử dụng loại điện toán nào để có thể đánh giá được độ tin cậy cũng như sự chuyên nghiệp của nhà cung cấp.

Tham khảo: Các chức năng cần thiết khi thiết kế website doanh nghiệp

cloud servers thiet ke web

Các tiện ích cung cấp máy chủ đám mây hữu ích

Không phải khi không mà Cloud server lại được nhiều người sử dụng như hiện nay, mà bởi vì những tính năng nổi bật của nó. Dưới đây là những lợi ích khi bạn sử dụng Cloud server.

Tham khảo: 8 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn CẦN một website chuyên nghiệp!

 
 • Kết quả truy cập khả năng: Internet thiết bị không giới hạn là đặc tính nổi bật của máy chủ đám mây. Giải pháp điện toán đám mây này giải quyết vấn đề khó khăn mà một máy chủ thường gặp phải như hư ổ cứng, mạng lỗi, máy đứng, ... Tại SmartID, Cloud server được xây dựng trên nền tảng hiện đại giúp bạn cải thiện tối đa tính năng bảo mật tối đa, tin cậy và hiệu suất kết quả khi sử dụng.
 • Dễ dàng nâng cấp : Là dòng nổi bật tính năng của máy chủ đám mây không gian lưu trữ tài nguyên từ các máy chủ luôn luôn cân bằng bảo đảm cho việc nâng cấp dễ dàng và nhanh chóng. Bất cứ khi nào bạn muốn nâng cấp Máy chủ đám mây của mình, hãy gọi ngay 0903 979 172, nhân viên SmartID sẽ giúp bạn.
 • Ưu tiên bảo mật : Lưu trữ dữ liệu trên máy chủ đám mây của bạn sẽ được bảo mật và bảo mật tuyệt đối thông tin nhằm ngăn chặn những kẻ xấu có hành vi phân loại dữ liệu.
 • Linh hoạt thay đổi mức tài nguyên: Vì đơn giản trong việc mở rộng hoặc thu hồi không gian lưu trữ tài nguyên trên máy chủ đám mây, bạn không cần phải lo về một ngày nào đó mà bộ nhớ lưu trữ tài nguyên của mình đầy và phức tạp trong lựa chọn mua một máy chủ khác.
 • Cập nhật dữ liệu liên tục sao lưu : Đây là tính năng hữu hiệu có ở Cloud server để đảm bảo rằng cho nếu không may bạn lỡ thao tác xóa một dữ liệu quan trọng thì cũng có thể nhanh chóng khôi phục lại mà không sợ dữ liệu bị mất vĩnh viễn.
 • Quản trị và làm việc từ xa: Chúng tôi có chủ đề là máy chủ đám mây không kén chọn bất kỳ thiết bị nào kết nối internet, do đó bạn hoàn toàn có thể làm việc độc lập với máy chủ đám mây trên thiết bị di động hay máy tính xách tay của mình ở một nơi xa mà không cần phải hì hục chạy đến công ty mới có thể cập nhật được.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7: Chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm với các dịch vụ mà mình cung cấp, bất cứ khi nào bạn cần, cứ mạnh liên hệ nhé!

Mặc dù tiện lợi là như vậy nhưng không phải ai biết chỗ cung cấp Cloud server uy tín để tránh mất tiền mà dịch vụ thì phải lắc đầu cũng ngẩm. Nhưng bạn đừng quá lo, vì đã có SmartID ở đây rồi, nên giải pháp tối ưu cho máy chủ Cloud người dùng. Ngoài ra, thiết kế website chuyên nghiệp nhất với giá cả phù hợp và khuyến mãi đi kèm.

 

Tin liên quan