Posted On: 17:00:27 - 25/06/2019 - Viewed: 8397
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một phần quan trọng trong chiến lược của bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, Google và các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo và Bing liên tục thay đổi thuật toán của họ để tạo trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn cho người dùng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ và nhà tiếp thị là luôn cập nhật các thủ thuật SEO mới nhất nếu họ muốn tiếp tục xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm .

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy chỉ một vài thủ thuật SEO hàng đầu mà bạn có thể sử dụng và hơn thế nữa để cải thiện thứ hạng SEO của bạn và mang lại nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn cho trang web của bạn.

Bạn muốn chúng tôi làm cho nó dễ dàng hơn? Không vấn đề gì. Chúng tôi sẽ làm tất cả các công việc cho bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, cho chúng tôi biết thêm về các mục tiêu kinh doanh của bạn và chúng tôi sẽ thực hiện nó.
 

thu thuat seo

 

1. Làm cho trang web của bạn nhanh hơn.
 
Tốc độ trang web là một trong những thủ thuật SEO bị bỏ qua nhất. Google đã sử dụng tốc độ trang web như một yếu tố xếp hạng SEO kể từ năm 2010. Gần 50% người dùng web mong đợi một trang web tải trong 2 giây, với nhiều người từ bỏ trang web nếu không tải được trong 3 giây. Điều này cho thấy tốc độ trang web không chỉ quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm mà cả người dùng công cụ tìm kiếm có thể quyết định không quay lại trang web của bạn nếu mất quá nhiều thời gian để tải.
 
Có một vài yếu tố khác nhau góp phần vào tốc độ trang web của bạn. Một trong những thành phần lớn nhất của trang web của bạn có thể ảnh hưởng đến tốc độ là hình ảnh của bạn. Khi bạn nén hình ảnh của mình, bạn có thể cắt giảm kích thước trang tới 30 hoặc 40%. Điều này dẫn đến các trang tải nhanh hơn cho khách truy cập trang web của bạn.
 
Tối ưu hóa hình ảnh của bạn có thể có tác động mạnh mẽ đến tốc độ trang web của bạn, nhưng đó không phải là điều duy nhất bạn có thể làm để tăng tốc độ trang web của mình.
 
Dưới đây là một vài thủ thuật SEO khác mà bạn có thể sử dụng để giảm thời gian tải trang web và cải thiện thứ hạng tổng thể của công cụ tìm kiếm:
 • Xem lại các yếu tố trang. Xem lại các yếu tố trên mỗi trang của trang để đảm bảo  rằng bạn không cung cấp bất kỳ yếu tố không cần thiết nào thêm vào thời gian tải trang của bạn.
 • Kích hoạt bộ nhớ đệm trình duyệt. Bộ nhớ đệm trình duyệt giúp khách truy cập lặp lại có thể trải nghiệm thời gian tải nhanh hơn bằng cách lưu trữ các thành phần của trang trên trang web của bạn trong bộ đệm hoặc bộ nhớ tạm thời.
 • Giảm plugin.  Một cách khác để cải thiện thời gian tải trang là tắt và xóa mọi plugin không cần thiết trên trang web của bạn và loại bỏ những plugin làm chậm tốc độ trang web của bạn.
Đây chỉ là một vài cách mà bạn có thể làm việc để làm cho trang web của bạn nhanh hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là có một số yếu tố kỹ thuật ảnh hưởng đến thời gian tải trang của bạn mà bạn thậm chí có thể không xem xét. Nếu bạn đang vật lộn để cải thiện tốc độ trang web của mình, bạn có thể muốn tham khảo ý kiến của một công ty thiết kế web chuyên nghiệp. Những người chuyên về dịch vụ thiết kế và phát triển web sẽ tính đến tất cả các yếu tố của trang web của bạn khi làm việc để cải thiện thời gian tải của bạn. 
 
2. Bảo mật trang web của bạn với HTTPS.
 

bao mat trang web

 
Một trong những thủ thuật SEO hàng đầu của chúng tôi là làm cho trang web của bạn an toàn. Nếu bạn chưa có, đã đến lúc chuyển trang web của bạn sang HTTPS. HTTPS là phiên bản an toàn hơn của giao thức web http. HTTPS hoạt động cùng với SSL hoặc Lớp cổng bảo mật, để truyền đạt thông tin theo cách an toàn hơn. HTTPS mã hóa dữ liệu để bảo mật, không cho phép dữ liệu bị thay đổi hoặc bị hỏng khi truyền. Điều này cung cấp trải nghiệm an toàn và bảo mật hơn cho khách truy cập trang web của bạn.
 
Ngoài việc giúp bạn cải thiện tính bảo mật của trang web, HTTPS cũng có một số lợi ích SEO. Đối với một, Google thích HTTPS. Trên thực tế, kể từ tháng 10 năm 2017, Google cảnh báo người dùng trang Chrome điều hướng đến các trang web không phải HTTPS rằng trang này không an toàn. Điều này có thể khiến khách hàng tiềm năng quay lưng lại với trang web của bạn trước khi họ đến đó. Google cũng đã đưa điều này vào như một yếu tố xếp hạng trong thuật toán công cụ tìm kiếm của mình, vì công cụ tìm kiếm muốn cung cấp trải nghiệm an toàn nhất có thể cho người dùng công cụ tìm kiếm.
 
Một lợi ích khác của việc chuyển sang HTTPS là nó giúp cung cấp dữ liệu chính xác hơn về lưu lượng truy cập giới thiệu trong Google Analytics.Trên trang web HTTP, lưu lượng truy cập từ các nguồn giới thiệu thường có thể xuất hiện dưới dạng lưu lượng truy cập trực tiếp. Tuy nhiên, với trang web HTTPS, tên miền giới thiệu sẽ hiển thị, giúp dễ dàng xem chính xác hơn lưu lượng truy cập trang web của bạn đến từ đâu.

3. Tối ưu hóa phiên bản di động của trang web của bạn

Mặc dù nhiều thương hiệu đã coi một trang web thân thiện với thiết bị di động là một thứ tốt đẹp để có ?? Sự thật là Google đang khiến các thương hiệu bắt buộc phải có một trang web phục vụ khách truy cập di động. Kể từ năm 2015, Google đã ưu tiên các trang web đáp ứng di động trong kết quả tìm kiếm của mình. Điều này sẽ không gây ngạc nhiên khi một nghiên cứu gần đây của  BrightEdge cho thấy 57% lưu lượng truy cập web đến từ các thiết bị di động.

Bạn có thể sử dụng công cụ Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google để tìm hiểu xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không.
 
Khi xây dựng trang web di động của bạn, điều quan trọng cần nhớ là có sự khác biệt giữa cách từ khóa xếp hạng trên thiết bị di động so với máy tính để bàn. Vì lý do này, điều quan trọng là bạn phải tạo ra nội dung trang web di động được tối ưu hóa cho người dùng khi đang di chuyển. Nội dung đầu tiên trên thiết bị di động phải nhanh chóng và dễ đọc trên màn hình thiết bị nhỏ hơn. Tương tự, bạn nên đảm bảo rằng hình ảnh tải nhanh và các trang dễ dàng truy cập và cuộn từ thiết bị di động. Tận dụng một trong những thủ thuật SEO quan trọng nhất và bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn.
 
4. Cải thiện lưu lượng truy cập và số liệu tham gia.
 
Có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng Google thưởng cho các trang web có sự tham gia mạnh mẽ của người dùng. Khi nói đến SEO, sự tham gia của người dùng thường được đo bằng lượng thời gian mà người dùng dành cho trang web của bạn. Người dùng càng dành nhiều thời gian cho một trang web, họ càng có nhiều khả năng bị thu hút bởi nội dung họ tìm thấy ở đó.
 
Thông thường, thời gian trung bình cao hơn trên trang web giúp cho vị trí hữu cơ tổng thể cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google.
 
Một nghiên cứu gần đây từ Backlinko cho  thấy cũng có mối tương quan giữa tỷ lệ thoát hoặc tỷ lệ khách truy cập rời khỏi trang web của bạn mà không có tương tác và xếp hạng công cụ tìm kiếm:
 
Tỷ lệ thoát có ảnh hưởng đến vị trí của trang web trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.
 
Đã dành nhiều thời gian hơn cho một trang web cùng với tỷ lệ thoát thấp hơn cho Google rằng người dùng đang tham gia vào nội dung vì họ thấy nó có giá trị. Vì công cụ tìm kiếm muốn chỉ cung cấp kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng của họ, nên nó sẽ thưởng cho các trang web có mức độ tương tác cao hơn.
 
Có một số cách mà bạn có thể làm việc để  cải thiện lưu lượng truy cập và số liệu tương tác  để tăng thứ hạng trang web của bạn:
 • Làm cho nội dung của bạn dễ đọc. Nếu bạn muốn giữ người dùng trên trang web của mình lâu hơn, bạn cần  đảm bảo  rằng nội dung của bạn dễ đọc. Giữ câu và đoạn văn của bạn ngắn để cải thiện khả năng đọc. Bạn cũng nên sử dụng các tiêu đề và dấu đầu dòng để ngắt văn bản và làm cho nội dung của bạn dễ quét.
 • Sử dụng hình ảnh trong suốt nội dung của bạn.  Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và hấp dẫn trong toàn bộ nội dung của bạn sẽ giúp chia nhỏ một số văn bản trong khi cũng hoạt động để thu hút khán giả của bạn.
 • Cung cấp giá trị vào đầu nội dung. Nếu bạn muốn người dùng tiếp tục đọc, bạn sẽ cần cung cấp thông tin có giá trị nhất ở đầu bài đăng trên blog hoặc trang của bạn. Điều này sẽ giúp họ xác định xem họ có muốn tiếp tục đọc hay không.
Ngoài việc tối ưu hóa nội dung của bạn cho sự tham gia của người dùng, bạn cũng nên làm việc để cải thiện tỷ lệ thoát của mình. Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát của bạn. Nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách cải thiện trải nghiệm người dùng, chúng tôi sẽ nói nhiều hơn trong mục tiếp theo trong danh sách các thủ thuật SEO của chúng tôi.
 
5. Tập trung vào trải nghiệm người dùng của trang web của bạn.
 
Trải nghiệm người dùng là một phần quan trọng của cả nỗ lực chuyển đổi và tạo SEO và dẫn đầu. Bạn muốn trang web của bạn dễ sử dụng để khách truy cập có thể tìm thấy thông tin họ cần và chuyển sang bước tiếp theo trong hành trình của người mua. Google muốn đảm bảo rằng họ đang cung cấp kết quả công cụ tìm kiếm chất lượng tốt nhất có thể để họ ưu tiên các trang web cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực.
 

trai nghiem nguoi dung

 

Dưới đây là một số mẹo nhanh để cải thiện trải nghiệm người dùng (và bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn):
 • Làm cho trang web của bạn dễ dàng điều hướng bằng cách sử dụng điều hướng menu đơn giản với các danh mục được liệt kê rõ ràng.Người dùng trang web có thể điều hướng đến một trang mà không cần nhảy vòng.
 • Đơn giản hóa thiết kế trang web của bạn, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Điều này bao gồm sử dụng bảng màu và phông chữ rõ ràng, dễ đọc.
 • Phát triển nội dung trang được tối ưu hóa và dễ đọc. Điều này bao gồm sử dụng các tiêu đề (thẻ H1) và danh mục để giúp người dùng tìm thấy nội dung họ tìm kiếm.
 • Giống như cải thiện tốc độ trang web, tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn có thể là một quá trình phức tạp. Nếu bạn đã sẵn sàng làm việc với một nhóm thiết kế web chuyên nghiệp, hãy chắc chắn kiểm tra Câu hỏi thường gặp về thiết kế web của chúng tôi để bạn biết những gì mong đợi.

6. Tạo nội dung hấp dẫn và có giá trị.

 Tiếp thị nội dung cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Nội dung không chỉ cho phép bạn nhắm mục tiêu một số từ khóa và chủ đề nhất định mà người mua lý tưởng của bạn đang tìm kiếm mà còn cung cấp cơ hội quan trọng để kết nối với độc giả của bạn và cung cấp giá trị thực sự có thể khiến bạn khác biệt với đối thủ.
 
Chìa khóa để tạo ra nội dung hấp dẫn và có giá trị là thực hiện một số nghiên cứu về thị trường mục tiêu của bạn để tìm ra chủ đề nào họ quan tâm nhất. Nội dung của bạn không chỉ đơn thuần là giải thích các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và thảo luận về những lợi ích mà thương hiệu của bạn có thể cung cấp cho người tiêu dùng. Nếu bạn thực sự muốn kết nối với người tiêu dùng ở mọi giai đoạn của hành trình của người mua, bạn sẽ cần tạo nội dung khám phá những thách thức và mối quan tâm của họ cũng như truyền đạt cách thương hiệu của bạn có thể cung cấp giá trị trong cuộc sống của họ.
 
Ngoài việc chọn các chủ đề phù hợp với đối tượng của bạn, bạn cũng sẽ muốn chú ý đến các cụm từ tìm kiếm. Thực hiện một số nghiên cứu từ khóa để tìm hiểu làm thế nào người mua đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ như của bạn và những thuật ngữ tìm kiếm họ sử dụng để tìm các chủ đề quan trọng nhất đối với họ. Khi bạn đã tiến hành nghiên cứu từ khóa của mình, bạn sẽ có thể tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm.
 
Một yếu tố quan trọng khác khi nói đến nội dung và các công cụ tìm kiếm là nội dung của bạn mới mẻ như thế nào. Công cụ tìm kiếm thưởng cho các trang web cung cấp nội dung mới một cách thường xuyên. Đây là nơi blog của bạn xuất hiện. Bằng cách tạo nội dung blog chất lượng trên cơ sở nhất quán, bạn đang giúp tạo nhiều  trang có thể lập chỉ mụchơn  cho các công cụ tìm kiếm và nhiều cơ hội hơn để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn!
 
7. Tăng cường sự hiện diện truyền thông xã hội của bạn.
 
Đây là một trong những thủ thuật SEO của chúng tôi có vẻ giống như lời khuyên tiếp thị thực sự tốt. Nhưng hãy nghe chúng tôi. Phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn. Trước hết, hồ sơ truyền thông xã hội của bạn xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm . Trên thực tế, đối với nhiều công ty, hồ sơ truyền thông xã hội của họ sẽ xuất hiện trong kết quả hàng đầu cho danh sách tìm kiếm bao gồm tên thương hiệu. Điều này có nghĩa là khách hàng tiềm năng của bạn có thể nhấp vào các trang truyền thông xã hội của bạn để tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn.
 
Một điều quan trọng khác cần xem xét là làm thế nào các liên kết đến nội dung của công ty bạn trên phương tiện truyền thông xã hội có thể đóng một vai trò trong việc giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng đối với các thương hiệu để chia sẻ nội dung chất lượng trên các trang truyền thông xã hội của họ. Khi những người khác liên kết đến nội dung này trên các trang của riêng họ, điều này có thể giúp xây dựng quyền cho nội dung của bạn bằng cách hiển thị các công cụ tìm kiếm mà người dùng khác thấy nội dung trang web của bạn đủ giá trị để chia sẻ.
 
Đừng quên rằng các  kênh truyền thông xã hội tốt nhất  cũng thường được sử dụng làm công cụ tìm kiếm. Sau này trong danh sách các thủ thuật SEO của chúng tôi, chúng tôi sẽ đi sâu vào chi tiết hơn về YouTubevới tư cách là một công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, người dùng cũng đang tìm kiếm các chủ đề trên Facebook, Instagram , Twitter ,  Pinterest , v.v.Điều này có nghĩa là bạn càng có mặt và tham gia vào các kênh này, bạn càng có nhiều cơ hội để kết nối với các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.
 
 
Sử dụng các từ khóa đuôi dài trong chiến lược SEO của bạn là một trong những thủ thuật SEO cơ bản nhất.
 
Từ khóa đuôi dài là những từ khóa hoặc cụm từ dài hơn và cụ thể hơn những từ khóa phổ biến, rộng rãi thường bị giới hạn trong một hoặc hai từ. Đây là những điều quan trọng để sử dụng trong chiến lược từ khóa SEO của bạn vì chúng sẽ giúp bạn mang lại lưu lượng truy cập cụ thể hơn và khách hàng tiềm năng đủ điều kiện cho trang web của bạn.
 
Mặc dù các từ khóa đuôi dài có xu hướng mang lại ít lưu lượng truy cập tổng thể hơn cho trang web của bạn, nhưng lưu lượng truy cập mà chúng mang lại có liên quan nhiều hơn. Điều này có nghĩa là người dùng đến trang web của bạn có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hơn nữa, các từ khóa và cụm từ của bạn càng cụ thể, bạn sẽ càng ít phải đối mặt với các từ khóa này trên các công cụ tìm kiếm.
 
Tập trung vào các từ khóa đuôi dài giúp doanh nghiệp của bạn có cơ hội tốt hơn để xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho các từ khóa và cụm từ có liên quan. Chẳng hạn, nếu bạn đang cố xếp hạng cho các từ khóa rộng tạo ra hàng triệu kết quả trên Google, bạn sẽ khó cạnh tranh hơn với các trang web lớn hơn, có thẩm quyền hơn, có nhiều nội dung phổ biến. Tuy nhiên, với một từ khóa đuôi dài ít cạnh tranh, bạn có cơ hội xếp hạng tốt trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, dẫn đến lưu lượng truy cập vào trang web của bạn nhiều hơn.
 
9. Tối ưu hóa nội dung trang web cho Đoạn trích nổi bật của Google.
 
Tối ưu hóa nội dung trang web cho Đoạn trích nổi bật của Google là một trong những thủ thuật SEO mới hơn của chúng tôi. Đoạn trích nổi bật trên Google đã trở nên rất phổ biến với người dùng công cụ tìm kiếm.Những câu trả lời ngắn được tìm thấy ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm giúp người tìm kiếm có được câu trả lời cho câu hỏi của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tiến về phía trước, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp là tối ưu hóa nội dung của họ để cải thiện cơ hội hiển thị trong các đoạn trích nổi bật này.
 
Có một số cách mà bạn có thể cải thiện cơ hội hiển thị trong Google Snippet ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đầu tiên, hãy xem xét loại nội dung nào bạn có thể phát triển theo định dạng câu hỏi và câu trả lời. Điều này giúp Google dễ dàng trích xuất nội dung này cho đoạn trích nổi bật của họ. Bạn cũng có thể muốn sử dụng danh sách, bảng và biểu đồ vì loại nội dung này cũng có khả năng hiển thị trong các đoạn này.
 
10. Tạo nội dung video trực tuyến tối ưu hơn.
 
Bạn có biết rằng 55% tất cả các tìm kiếm từ khóa của Google trả về ít nhất một kết quả video? Điều này là do người dùng công cụ tìm kiếm yêu thích nội dung video và Google muốn cung cấp loại kết quả sẽ có giá trị nhất cho người dùng của họ. Bằng cách tạo nội dung video trực tuyến được tối ưu hóa hơn, bạn có thể cải thiện cơ hội hiển thị trong kết quả video của các tìm kiếm của Google.
 
Ngoài việc tạo và xuất bản thêm nội dung video, bạn cũng sẽ muốn chú ý đến tối ưu hóa khi nói đến YouTube. Trong số các kết quả video trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google, 82% đến từ YouTube. Điều này sẽ không gây ngạc nhiên khi YouTube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai với hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng.
 
Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi tối ưu hóa nội dung video YouTube của bạn cho các công cụ tìm kiếm
 • Tạo một tiêu đề video vừa thân thiện với SEO và khiến người dùng muốn nhấp. Làm việc để bao gồm các từ khóa vào đầu tiêu đề video và đảm bảo rằng tiêu đề cho biết rõ ràng nội dung của video.
 • Phát triển một mô tả video hấp dẫn sẽ giúp bot của Google đọc nội dung video của bạn. Điều quan trọng là bao gồm các từ khóa nhưng cũng phải mô tả hết mức có thể để cả Google và độc giả biết video của bạn sẽ nói về điều gì.
 • Sử dụng hình thu nhỏ hấp dẫn khiến người dùng muốn nhấp vào nội dung video của bạn. Mặc dù Google có thể không tính đến điều này khi xếp hạng nội dung của bạn, nhưng người dùng sẽ xác định xem họ có muốn xem nội dung của bạn hay không dựa trên những hình thu nhỏ này.
Một mẹo nhanh khác để giúp video của bạn hoạt động tốt hơn trong cả tìm kiếm trên YouTube và Google là tạo một số nội dung dài hơn. Mặc dù một số chủ đề có thể cho mượn một video ngắn 5 phút, bạn cũng nên làm việc để tạo các video dài hơn đi sâu hơn về các chủ đề nhất định. Nhằm tạo ra ít nhất một vài video dài từ 15 đến 30 phút. Bạn thậm chí có thể có nội dung, chẳng hạn như hội thảo trên web theo yêu cầu, có thể kéo dài một giờ hoặc hơn.
 
Với những thủ thuật SEO này, bạn sẽ có cách để tạo ra một trang web tối ưu hơn trong thời gian ngắn. Nếu bạn cần một chút giúp đỡ trên đường đi, tại sao không làm việc với công ty SEO hàng đầu
 
Chúng tôi biết đây là rất nhiều thông tin và SEO có một số phần chuyển động, vì vậy nếu bạn có thêm câu hỏi về thủ thuật SEO, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0903 979 172. 
 
Công ty TNHH Tin học SmartID
Địa chỉ: 8/96 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: support@smartdevgroup.com
Điện thoại028 3897 7174 - 0918 834 295
 
Tham khảo:

 

 

 

Tin liên quan