Posted On: 10:39:02 - 20/01/2021 - Viewed: 2208

Lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần một trang web

Mọi người thường nghĩ rằng Thiết kế website doanh nghiệp cơ bản là một trang web thông báo sự tồn tại của doanh nghiệp và cung cấp thông tin về vị trí, dịch vụ / sản phẩm và có thể cả giá cả. Không nhiều người biết rằng một trang web hoặc cửa hàng trực tuyến hiện đại không chỉ là nguồn cung cấp thông tin 24/7 về dự án kinh doanh hoặc một cửa hàng mua sắm trực tuyến đơn thuần mà còn là một công cụ thu hút khách hàng truy cập và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng bằng các công nghệ tân tiến.

Có nhiều lý do tại sao các doanh nhân thế kỷ 21 cần một trang web chuyên nghiệp để phát triển doanh nghiệp và kiếm nhiều tiền hơn. Hãy cùng tìm hiểu tính năng mới đã được các nhà thiết kế và nhà phát triển web hiện đại triển khai.

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Những doanh nghiệp nhỏ, có thể làm mà không cần trang web. Họ dễ dàng tự hài lòng với sự hiện diện trên web được cung cấp bởi các mạng xã hội như Facebook hoặc danh sách doanh nghiệp. Nhà cung cấp nhỏ bán sản phẩm của họ thông qua trang mạng TMĐT mà không cần xây dựng cửa hàng trực tuyến. Vì vậy, kinh doanh trực tuyến mà không có trang web là có thể. Tuy nhiên, cần nghĩ đến một bộ nhận diện thương hiệu tiên tiến cũng như giao diện và cảm nhận chuyên nghiệp của công ty khi doanh nghiệp phát triển. Một trang web được xây dựng chuyên nghiệp là một phần thiết yếu của thương hiệu doanh nghiệp hiện đại và là một trong những công cụ có giá trị nhất giúp các doanh nhân sử dụng toàn bộ tiềm năng của các dự án kinh doanh của họ. Hơn nữa, các trang web ngày nay có thể được trang bị các tính năng làm tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn và giúp chuyển đổi tốt hơn lưu lượng truy cập thành doanh số bán hàng.

Các doanh nghiệp có trang web đẹp, chuyên nghiệp sẽ tạo niềm tin và khả năng cạnh tranh cao hơn trên thị trường. Một doanh nhân vững chắc không thể khiến khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp của mình nếu không có website chất lượng. Bằng cách thiết kế một trang web chuyên nghiệp, doanh nhân cho thấy họ quan tâm đến thương hiệu và danh tiếng kinh doanh của mình. Thêm nhiều chức năng hơn vào trang web sẽ làm cho công ty nổi bật hơn so với đối thủ.

Trên phương tiện truyền thông xã hội các doanh nghiệp nhỏ sẽ phải cân nhắc việc có một trang web công ty hoặc cửa hàng trực tuyến được thiết kế để đại diện một cách chuyên nghiệp cho công ty. Đó là về diện mạo trực tuyến của doanh nghiệp đối với khách hàng đang sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Một doanh nghiệp không có trang web không thể tạo ra một hình ảnh hấp dẫn và đáng tin cậy. Một thương hiệu đáng tin cậy không thể được xây dựng chỉ với mạng xã hội hoặc với một số trang web liên kết. Thật khó để tìm thấy một công ty thành công mà không có sự hiện diện web chuyên nghiệp bao gồm một trang web responsive chất lượng cao.

 

tai sao doanh nghiep can trang web

 

Tiếp cận thị trường toàn cầu

Một doanh nghiệp hướng đến thị trường quốc tế, thì việc thiết kế trang web chuyên nghiệp là điều bắt buộc. Trước hết là vấn đề uy tín và sự tin cậy, đây là một trong những điều kiện tiên quyết cơ bản để kinh doanh quốc tế thành công. Thứ hai, một trang web chuyên nghiệp cho phép bản địa hóa. Trang web như vậy có thể tự động cung cấp nội dung khác nhau bằng các ngôn ngữ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của khách truy cập. Không nghi ngờ gì nữa, một tính năng như thế này đòi hỏi sự tham gia của các nhà thiết kế và nhà phát triển web có kinh nghiệm.

Khi nhắm mục tiêu các triển vọng trên thị trường toàn cầu, chìa khóa thành công có thể là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thể giúp các doanh nhân nhận được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm như Google. Thực sự khó có thể thành công với thứ hạng trên công cụ tìm kiếm nếu không có tiếp thị nội dung. Nó có nghĩa là các doanh nhân phải xuất bản càng nhiều nội dung có liên quan trên trang web của họ càng tốt để cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác đủ nội dung và thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ để xếp hạng cao hơn các đối thủ kinh doanh của họ. Chủ sở hữu trang web xuất bản càng nhiều nội dung, thì họ càng có nhiều cơ hội nhận được các liên kết trở lại trang web của họ từ các trang web khác, điều này sẽ bổ sung thêm cho cơ quan quản lý miền của họ trong mắt Google. Hầu hết họ có thể sẽ phải tích hợp các blog vào trang web của họ để cạnh tranh cho lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm.

Lời khuyên:

Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động
 

Nhắm mục tiêu Thị trường Địa phương

Nhiều công ty quy mô nhỏ hoạt động trong thị trường địa phương rất thành công mà không có trang web riêng. Họ chỉ sử dụng mạng xã hội và nền tảng danh sách doanh nghiệp địa phương của họ để giải quyết khách hàng của họ. Tuy nhiên, một bộ phận công ty địa phương hiểu rằng việc sở hữu một trang web có thể mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Có ít nhất một số lý do tại sao các doanh nhân địa phương thuê các nhà thiết kế và phát triển web để xây dựng sự hiện diện web tự lưu trữ cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích chính khiến họ nhận ra tầm quan trọng của các trang web chuyên nghiệp:

 • Không giống như các trang truyền thông xã hội, các trang web tự lưu trữ có tính linh hoạt cao trong việc xây dựng thương hiệu, tùy chỉnh và tạo giao diện cần thiết để thu hút đối tượng mục tiêu.
 • Các trang web tự lưu trữ cung cấp khả năng tốt hơn cho SEO bao gồm việc sử dụng blog kinh doanh tích hợp, đánh dấu lược đồ , v.v.
 • Giỏ hàng và cổng thanh toán có thể được tích hợp vào trang web để khách hàng dễ dàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến.
 • Trang web có thể tùy chỉnh có bố cục tốt hơn để hiển thị danh mục sản phẩm, bảng giá, menu nhà hàng và những thứ khác cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng.

Một trang web chuyên nghiệp làm tăng thêm giá trị doanh nghiệp và uy tín trong mắt khách hàng, đối tác và nhà đầu tư

Đó là lý do tại sao ngay cả khi một doanh nhân địa phương thành lập công ty mà không có trang web, thì việc họ nhận ra nhu cầu về một trang web chuyên nghiệp cho một tương lai kinh doanh tốt hơn chỉ là vấn đề thời gian. Chỉ xuất hiện trong danh sách doanh nghiệp địa phương, bài đánh giá của Google, Phòng kinh doanh tốt hơn, hoặc bất kỳ trang web đánh giá nào khác với hàng nghìn doanh nghiệp được liệt kê và có thể là hàng chục đối thủ cạnh tranh của doanh nhân không làm cho doanh nghiệp của họ trở nên độc đáo cũng như cung cấp đủ thông tin về công ty cho khách hàng tiềm năng. Không có gì ngạc nhiên khi 83% người tiêu dùng coi việc có một trang web và hoạt động tích cực trên mạng xã hội là những yếu tố quan trọng khi lựa chọn một doanh nghiệp nhỏ.

Có những người cố tình chọn cách không tham gia mạng xã hội. Đó là những người cao tuổi hoặc những người nghĩ rằng mạng xã hội khiến họ trì hoãn quá nhiều nên họ phải dừng hoặc kiêng sử dụng Facebook và các mạng xã hội phổ biến khác. Nếu sự hiện diện trực tuyến của một doanh nghiệp chỉ giới hạn trong các trang trên mạng xã hội, thì sẽ có một rào cản giữa một số khách hàng tiềm năng và doanh nghiệp.

 

tai sao doanh nghiep can trang web

 

Trưng bày Sản phẩm


Một trang web có cấu trúc tốt là nơi lý tưởng để trưng bày sản phẩm. Người ta có thể thêm toàn bộ danh mục sản phẩm bao gồm hàng nghìn mặt hàng mà sẽ rất khó để hiển thị ở bất kỳ nơi nào khác. Có một trang web là cách tốt nhất để hiển thị số lượng lớn hàng tồn kho, thực đơn của nhà hàng, tùy chọn sản phẩm, v.v.


Thu hút sự chú ý của khách hàng


Các phương pháp trưng bày sản phẩm tiên tiến có thể đóng vai trò là yếu tố thu hút sự chú ý để tạo ấn tượng ban đầu tích cực về công ty với những người mua tiềm năng và làm cho liên doanh nổi bật so với các doanh nghiệp cạnh tranh. Sự chú ý có thể tạo ra sự quan tâm và sự quan tâm có thể dẫn đến việc mua hàng. Có những cách khác để thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách sử dụng trang web:

 

 • Hình ảnh cực lớn chất lượng cao có thể tạo ấn tượng tích cực về sản phẩm của bạn. 
 • Hình ảnh về quá trình thiết kế và sản xuất khơi dậy niềm tin nơi khách hàng và làm cho thương hiệu trở nên nhân văn hơn. Những hình ảnh như vậy tạo ra một sự hấp dẫn hợp lý. 
 • Các nhân vật hấp dẫn tạo ấn tượng tích cực về thương hiệu của bạn. Những hình ảnh như vậy tạo ra một sự hấp dẫn hợp lý. 
 • Một thiết kế minh họa đầy màu sắc có thể tạo ra sức hấp dẫn về mặt cảm xúc cho thương hiệu hoặc sản phẩm. 
 • Các bài đăng blog hấp dẫn với tiêu đề thu hút sự chú ý sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn và liên kết trở lại trang web từ các tài nguyên khác
 • Một video thú vị được tích hợp vào trang chủ có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và giữ chân họ trên trang web lâu hơn để tìm hiểu thêm và có khả năng quan tâm đến các dịch vụ và hoạt động của công ty

Không có tài nguyên trực tuyến nào khác có thể phù hợp với một trang web tự lưu trữ về khả năng tùy chỉnh bố cục và cách sử dụng đồ họa sáng tạo. Việc sử dụng hiệu quả hình ảnh có thể mang lại trải nghiệm hình ảnh hấp dẫn hơn và tạo ra một thương hiệu đáng nhớ thu hút khách hàng. Rốt cuộc, một bức tranh có giá trị bằng một ngàn lời nói.

Các tính năng gia tăng giá trị là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng và làm cho thương hiệu của bạn trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn. 

Theo dõi thành công của bạn

Khi sở hữu một trang web tự lưu trữ, một doanh nhân có thể thêm số liệu phân tích hữu ích của bên thứ ba để theo dõi hoạt động kinh doanh trực tuyến. Có khá nhiều công cụ theo dõi từ Google Analytics miễn phí để trực quan hóa các hoạt động của khách truy cập trên trang web. Phân tích chi tiết cho phép người kinh doanh xác định điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp để thực hiện một số điều chỉnh nhằm cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của trang web. Chủ sở hữu trang web có tất cả các quyền kiểm soát nội dung, thiết kế và bố cục để thực hiện các điều chỉnh cần thiết dựa trên rất nhiều chỉ số và thông tin chi tiết được tiết lộ bởi các công cụ phân tích tích hợp.

Tự động hóa và Hợp lý hóa Bán hàng Trực tuyến

Bán sản phẩm hoặc dịch vụ là mục tiêu cuối cùng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì vậy một trang web nên là một trong những công cụ tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng. Trên thực tế, một trang web được xây dựng chuyên nghiệp là một trong những công cụ thúc đẩy bán hàng tốt nhất mà một doanh nhân có thể có được. Một trang web Thương mại điện tử chuyên nghiệp có thể có toàn bộ kho công cụ để nâng cao năng suất kinh doanh bằng cách tự động hóa và hợp lý hóa việc bán hàng trực tuyến. Các nền tảng Thương mại điện tử ngày nay và các nhà phát triển bên thứ ba cung cấp khá nhiều tính năng cho phép:

 • Tự động thêm email của khách hàng mới vào danh sách gửi thư để cải thiện hoạt động tiếp thị
 • Tự động thêm chi tiết đơn đặt hàng mới vào trình quản lý tác vụ và danh sách việc cần làm cho nhân viên
 • Tự động gửi email chào mừng / cảm ơn được cá nhân hóa đến người mua mới
 • Tự động nhập dữ liệu bán hàng vào bảng tính cho mục đích kế toán và theo dõi đơn hàng
 • Xử lý đơn hàng hàng loạt (lập hóa đơn, giao hàng, thay đổi trạng thái, v.v.) và nhiều chức năng tự động hữu ích hơn

Trang web thương mại kỹ thuật số chuyên nghiệp có thể tự động hóa hoạt động kinh doanh trực tuyến từ tiếp thị đến in nhãn lô hàng. Việc nâng cao năng suất như thế này giúp các doanh nhân xử lý thói quen Thương mại điện tử của họ cũng như tránh sai sót và tiết kiệm thời gian của nhân viên, do đó thúc đẩy lợi nhuận của họ.

Đạt được nền tảng khi cạnh tranh

Khi một doanh nhân bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh, có thể đạt được một số nền tảng ngay từ đầu bằng cách xây dựng một trang web tốt hoặc thậm chí tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Khi thiết kế và phát triển web, doanh nhân có thể ngồi lại với các chuyên gia để thảo luận về cách tạo sự hiện diện web hấp dẫn hơn và hướng đến khách hàng dựa trên những gì đối thủ cạnh tranh đã có.

Cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt hơn

Các trang web tốt có thể cung cấp hỗ trợ 24/7 cho khách hàng. Họ làm việc như những người bán hàng không mệt mỏi. Có một số cách để giữ cho khách hàng được thông báo và cập nhật về các hoạt động kinh doanh và dịch vụ:

 • Câu hỏi thường gặp (FAQ)
 • Live online chats
 • Bản đồ tích hợp và hướng dẫn lái xe
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm có thể tải xuống
 • Yêu cầu biểu mẫu
 • Đăng ký nhận tin
 • Hướng dẫn
 • Các bài viết và video của chuyên gia

Cũng giống như giao diện hấp dẫn của một trang web, dịch vụ hỗ trợ khách hàng hàng đầu có thể tạo ra ấn tượng tích cực về doanh nghiệp. Và theo quy luật, ấn tượng tích cực là bước đầu tiên để có được khách hàng trung thành và khách hàng tiềm năng giới thiệu.

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín

Một trang web chuyên nghiệp có thể mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp cũng như tạo ra một hình ảnh hấp dẫn và đáng tin cậy. Các trang web là trụ sở trực tuyến của doanh nghiệp luôn ở đó để khách hàng tìm hiểu thông tin và mua sản phẩm. Việc bỏ qua để đầu tư vào một trang web chất lượng cao có thể dẫn đến việc thua lỗ trước đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia trong việc thiết kế và phát triển trang web công ty hoặc cửa hàng trực tuyến cho công ty của mình, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn xây dựng sự hiện diện trực tuyến của mình, bao gồm các khả năng thương mại điện tử, thương hiệu và tiếp thị tiên tiến.

Tin liên quan