Posted On: 11:14:22 - 09/10/2020 - Viewed: 2480
Mạng xã hội facebook hầu như đã phủ sóng trên toàn cầu. Trung bình mỗi người có ít nhất 1 đến 2 tài khoản facebook. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng tận dụng sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội này để thành lập fanpage cho mình. Nhưng mà vấn đề đặt ra cần phải được giải quyết là không phải ai cũng có chiến lược quản lý fanpage hiệu quả để đạt được năng suất và tiếp cận khách hàng tốt cả.

Bí kíp quản lý fanpage hiệu quả

Fanpage là gì?

Fanpage là trang được tạo ra trên facebook từ một cá nhân hay là doanh nghiệp, cùng với website thì đây cũng được coi như là bộ mặt của cá nhân, doanh nghiệp trên mạng xã hội. Điều đặt biệt là khi quản lý fanpage trên facebook bạn không cần phải tốn các loại phí như bảo mật, chi trả tên miền, hosting,...như là website.

Có những fanpage vừa đăng hình vài giây đã thu hút vài trăm, vài ngàn thậm chí vài trăm ngàn tương tác, cũng có fanpage đăng hình ảnh, bài viết cả ngày trời chỉ lọt chọt vài ba lượt like đó là minh chứng cho việc không biết cách tiếp cận người dùng facebook hiệu quả.

Một số khó khăn doanh nghiệp gặp phải trong marketing online qua hình thức quản lý fanpage

  • Không có thời gian tương tác: Bận bịu với những đơn hàng, với việc tìm kiếm đối tác làm cho chủ doanh nghiệp không có thời gian để tương tác với khách hàng trên fanpage của mình dẫn đến hoạt động marketing online trên fanpage facebook không hiệu quả.
  • Không có người quản lý fanpage chuyên nghiệp: Bạn không thể tìm được một nhân viên quản trị đạt yêu cầu mong muốn của mình, hay là nhân viên không đủ kinh nghiệm để giúp page hoạt động tốt.
  • Không biết cách xây dựng thương hiệu: Đây là công việc không chỉ đòi hỏi thời gian mà còn cần phải có sự am hiểu về lĩnh vực quản lý fanpage facebook. Nhiều doanh nghiệp cứ loay hoay không có định hướng rõ ràng dẫn đến thất bại.
  • Chất lượng video, nội dung, hình ảnh tệ: Khả năng tư duy, sáng tạo là một điều cần có đối với mỗi quản trị viên fanpage. Nhưng không phải ai cũng tích hợp đầy đủ mọi thứ hoàn hảo để làm tốt công việc quản trị. Nhiều doanh nghiệp bị phàn nàn vì chất lượng hình ảnh cung cấp không đạt yêu cầu dẫn đến thu hút khách hàng không cao.

Không chỉ riêng gì hoạt động thông tin, liên lạc với khách hàng trên website, mà bạn cần phải quảng bá doanh nghiệp trên nhiều kênh thông tin khác nhau. Vì mỗi một trang mạng sẽ có những cách để tiếp cận khách hàng khác nhau nên không phải doanh nghiệp nào cũng thành công trong việc tiếp thị marketing online cả. 

Lợi ích của tiếp thị, quảng bá bằng fanpage

Với những tính năng vượt bật mà facebook mang lại chắc hẳn bạn đã quá rõ. Nào là đăng tin, đăng trạng thái, video,... bạn có thể cập nhật nhanh chóng hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ, sự kiện,... 

  1. Chạy quảng cáo cho fanpage nhằm tiếp cận khách hàng tốt hơn. Xu hướng phát triển của facebook ngày nay là đẩy mạnh ưu tiên cho tính đăng đăng tải video, thêm vào đó là nhiều hình thức quảng cáo được đưa vào hộp thư messenger của người dùng, đây là cách hiệu quả mà bạn thông tin đến khách hàng những khuyến mãi, tin mới của doanh nghiệp mình hiệu quả.

  2. Tính năng tạo cuộc bình chọn, thảo luận, khảo sát ý kiến. Phải nói đây là một tính năng hết sức tuyệt vời của facebook mà doanh nghiệp nên tận dụng để tham khảo ý kiến khách hàng về sự hài lòng cũng như góp ý của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của mình.

  3. Nếu hoạt động marketing online bằng fanpage bạn cũng sẽ dễ dàng thống kê được lượng khách truy cập vào website của mình hàng tuần, hàng tháng nhờ đó mà bạn có thể điều chỉnh được hướng quảng bá đúng đắn cho mình.

  4. Trả lời tin nhắn, bình luận nhanh chóng. Khách hàng có thể nhắn tin, bình luận trực tiếp trên bài đăng của fanpage, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có mặt để trả lời hết tất cả, và cách giải quyết đó chính là tính năng trả lời tự động hoặc sử dụng chatbot. Chỉ trong tít tắt vài giây mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được thỏa mãn với tính năng trả lời tự động.

Và hàng loạt những tiện ích mà fanpage mang lại đang chờ bạn khám phá.

Công ty cung cấp dịch vụ quản lý fanpage, thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Tuy nhiên lợi ích thì nhiều nhưng không phải ai cũng tận dụng tốt được chỉ vì chưa có cách làm hiệu quả, đặc biệt là việc tạo ra nội dung, hình ảnh, video cho bắt mắt và thu hút. Nếu bạn đang đau đầu vì điều này thì hãy đến với dịch vụ quản lý và chăm sóc fanpage, chăm sóc website bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả của SmartID. 

Chúng tôi sở hữu đội ngũ quản trị fanpage dày dặn kinh nghiệm và lộ trình làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý fanpage facebook đảm bảo làm bạn hài lòng chỉ trong lần hợp tác đầu tiên.

Ngoài ra SmartID còn cung cấp dịch vụ thiết kế và quản trị website trên địa bàn Tp. HCM và hỗ trợ trên toàn quốc. Liên hệ ngay 0903 979 172 hoặc email để đưa fanpage của mình lên một tầm cao mới.

Liên hệ Thiết kế web

Công ty TNHH Tin học SmartID
Địa chỉ:
 8/96 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: support@smartdevgroup.com
Điện thoại: 0903 979 172
Website: https://www.smartdevgroup.com/

Tham khảo: Thiết kế website doanh nghiệp
 

Tin liên quan