Posted On: 14:59:34 - 09/10/2020 - Viewed: 2405
Tăng lượt tìm kiếm và truy cập cho website chắc chắn là điều mà tất cả doanh nghiệp hay cá nhân, tổ chức sở hữu website đều mong muốn. Một website hoạt động thành công là website tương tác với khách hàng tốt và làm tăng doanh thu cho chủ sở hữu. Nhưng đây không phải là vấn đề dễ dàng với nhiều webmaster. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra con đường hiệu quả cho website cũng như công việc quản trị website của mình.

Mẹo giúp tăng lượt tìm kiếm cho website

Website lên top luôn là mong muốn của chủ sở hữu, tuy nhiên đâu không phải và việc dễ dàng, cần phải đầu tư nhân lực, vật lực và chất xám khá nhiều. Nhưng để giảm thiểu sự khó khăn cho các doanh nghiệp thì cũng có một số cách giúp tăng lượt tìm kiếm nhanh chóng, mời các bạn cùng tham khảo qua những mẹo giúp tăng lượng người truy cập cho website.

Bật mí 7 cách giúp tăng lượt tìm kiếm và truy cập website

1. Tìm kiếm, xác định từ khóa chuẩn SEO đưa vào nội dung bài viết

Xác định từ khóa là một công việc hết sức quan trọng đối với mỗi bài viết sẽ được cập nhật lên website. Do đó, nên cân nhắc tìm kiếm từ khóa như thế nào cho phù hợp với nội dung muốn truyền tải và khả năng cạnh tranh vừa phải sẽ giúp việc quản trị website của bạn đứng vững trên công cuộc chạy đua marketing online.

Để xác định từ khóa được quan tâm, ngày nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ ra đời như là: Google Search Console, Keyword Planner, Answer the Public, Keyword Tool Dominator, Google Trends,...

2. Chèn các Backlink có nội dung liên quan vào bài viết

Nhiều website đã áp dụng rất hiệu quả thủ thuật chèn backlink nội bộ của mình vào bài viết, qua đó người truy cập có thể nhờ vào một số từ khóa liên quan để đi đến website của bạn, giúp tăng thứ hạng website trong công cụ tìm kiếm cũng như tăng lượt tương tác với khách hàng nhanh chóng.

3. Sử dụng từ khóa dài

Xu hướng của nhiều khách hàng ngày nay là sử dụng những từ khóa dài để tìm kiếm thông tin trên thanh công cụ, hãy nắm bắt điều này để gia tăng thứ hạng website của bạn hiệu quả. 

Chẳng hạn như bạn bán mặt hàng là lò sưởi, những khi viết content với việc quản trị website của mình bạn đừng cố gắng ngắn gọn mà hãy sử dụng những từ kèm theo ví như như là “website uy tín tại HCM”, “thiết kế website chuyên nghiệp tại tp HCM”, thì khả năng bạn tiếp cận đến nhu cầu tìm kiếm của khách hàng sẽ cao hơn.

4. Chạy quảng cáo Website với Google Adwords

Nhiều doanh nghiệp ngày nay chọn tiếp thị marketing online bằng hình thức chạy quảng cáo google adwords. Doanh nghiệp có thể sáng tạo ra nhiều chiến lược quảng cáo để tiếp cận khách hàng khác nhau như là tìm kiếm trên thanh công cụ google search, chạy quảng cáo video trên youtube, mail ads,...

Đây là cách làm khá hiệu quả trong tìm kiếm khách hàng nhưng lại mắc phải một yếu điểm đó chính là chi phí khá tốn kém, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi thực hiện nhé.

5. Liên kết với nhiều loại hình mạng xã hội khác nhau

Có rất nhiều mạng xã hội nổi lên ngày nay được nhiều người ưa chuộng như là facebook, instagram, tik tok, youtube,... doanh nghiệp hãy tạo tài khoản hoặc lập fanpage cho mình và liên kết các tài khoản này với nhau nhằm tăng lượng tiếp cận khách hàng hiệu quả. Đây cũng là cách làm mà hầu hết doanh nghiệp, cá nhân đều lựa chọn thực hiện nhằm vào mục đích tạo liên kết trên nhiều mặt trận, và cuối cùng là dẫn dắt khách hàng đến với sản phẩm của doanh nghiệp mình.

6. Thiết kế Website thân thiện với nhiều thiết bị truy cập internet

Nếu đã sở hữu website rồi, thì bạn nên nâng cấp để biến thiết kế website của bạn trở nên gần gũi với mọi người hơn từ việc mọi thiết bị đều có thể hỗ trợ truy cập (hay còn gọi lại website responsive - website đa giao diện). Ứng với mỗi thiết bị sẽ có cách hiển thị giao diện khác nhau nhằm giúp mọi người dễ dàng xem thông tin và tốc độ truyền tải nhanh hơn.

Nếu website của bạn chưa được thiết kế đa giao diện website responsive thì hãy gọi ngay số 0903 979 172 để được hỗ trợ nhé.

7. Xây dựng tiêu đề đúng trọng tâm

Đây là cách mà bạn thu hút được người xem quyết định đọc bài viết của bạn hay không. Phải nói đây là một nghệ thuật thu hút người khác chỉ nhờ vào những con chữ ngắn ngủi ở tiêu đề. Bạn nên chọn tiêu đề đơn giản, không quá dài cũng không quá ngắn, đi vào nội dung chính bài viết muốn truyền đạt đề người xem dễ nắm bắt nội dung và có muốn xem tiếp hay không. Hãy nhớ, đừng làm tiêu đề của mình trở nên lan man.

Hi vọng những thông tin vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong công việc quản trị website được hiệu quả giúp tăng traffic và tìm kiếm trên google. Nếu bạn cần hỗ trợ vấn đề chuyên môn về thiết kế website bán hàng, website doanh nghiệp, website hoạt động chuyên nghiệp và dịch vụ đi kèm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Liên hệ:

Công ty TNHH Tin học SmartID
Địa chỉ:
 8/96 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: support@smartdevgroup.com
Điện thoại: 0903 979 172
Website: https://www.smartdevgroup.com/

Tham khảo:
>>> Chức năng cần thiết khi thiết kế website doanh nghiệp

>>> Thiết kế website giáo dục

Tin liên quan